Ngộ độc
-
Dân Việt - Chiều 27.5, Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng xác nhận đã có 26 người nhập viện bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại của hàng bánh mì Thanh Thu (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
-
(Dân Việt) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có kết luận về nguy cơ mất an toàn thực phẩm của gừng Trung Quốc.
-
(Dân Việt) - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 4-5.2013, đã có 22 người ở 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu bị ngộ độc (nôn ói, co giật...) do ăn ấu trùng ve sầu nhiễm nấm.
-
Dân Việt - Chiều 14.5, Thanh tra Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 8 triệu đồng đối với nhà hàng Cội Nguồn 1 vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại nhà hàng khi phục vụ đoàn khách Hà Nội.
-
Dân Việt - Ngày 14.5, cháu Cháng Mí Mù (13 tuổi) là 1 trong 7 nạn nhân của một gia đình dân tộc Mông (ở tỉnh Hà Giang) đã được xuất viện nhờ sự điều trị tích cực của các bác sĩ Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).
-
Thông tin trên báo chí nước ngoài cho biết một nhóm nhà khoa học ở Trung Quốc vừa công bố kết quả nghiên cứu khí Hydro sulfua (H2S) trong trứng ung giúp cương dương, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn chặn các phản ứng gây tổn hại bên trong tế bào...
-
(Dân Việt) - Những năm gần đây, tại tỉnh Hà Giang liên tục xảy ra những vụ ngộ độc trầm trọng do bà con dân tộc thiểu số ăn bánh ngô, bánh trôi làm từ ngô bị mốc.
-
Dân Việt - Chiều 9.5, Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) cho hay, hàng chục giáo viên của Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) vào Đà Nẵng thực tế đã phải nhập viện với chẩn đoán ngộ độc thức ăn.
-
Lần đầu tiên phương pháp sử dụng vi khuẩn Listeria, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm, để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy đã được thử nghiệm thành công trên động vật, mở ra hy vọng mới trong công tác điều trị ung thư ở người.
-
(Dân Việt) - Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong quá trình tuần tra phát hiện 5 công nhân khai thác nhựa thông bị ngộ độc nấm rừng đang trong tình trạng nguy kịch.