Trước đó, vào chiều 24.6, có hơn 100 người đã tham dự cỗ cưới tại gia đình ông, bà Đỗ Trọng Hương, ở xóm 8, làng Bích Phương, xã Xuân Sơn. Sau đó, từ 10h sáng đến tối ngày 25.6, lần lượt có tới 66 người đã tham dự cỗ cưới này đều có triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài… nên phải tới Trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để điều trị.
Ngay trong đêm 25.6 và ngày 26.6, cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại địa phương để cùng cứu chữa các nạn nhân, xử lý môi trường, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm... Đến chiều 28.6, sức khỏe của số người bị ngộ độc thực phẩm nêu trên đã ổn định.
Được biết, theo ghi nhận ban đầu của cơ quan chức năng, trong cỗ cưới của gia đình ông Hương có các món: Thịt chó, trứng vịt lộn, mướp đắng, canh bí...
Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nói trên.
Hồng Đức
Vui lòng nhập nội dung bình luận.