Dân Việt - Nặng đến 100kg khi trưởng thành, đà điểu - loài chim to xác nhất thế giới vốn chỉ có ở sa mạc châu Phi, châu Úc, nay được nuôi như gà ở Việt Nam.
Nuôi đà điểu không khó như người ta nghĩ, lại mang hiệu quả kinh tế thấy rõ. Từ khoảng 1kg khi vỡ trứng đến khi trưởng thành nặng 100kg, đà điểu chỉ cần thời gian 10 tháng đến 1 năm. Đà điểu ăn cỏ, rau và cám ngô như nhiều loại gia cầm khác. Là loài sinh trưởng nơi sa mạc, đà điểu có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt từ -35 độ C đến 45 độ C. Phóng viên NTNN xin gửi tới độc giả chùm ảnh ngộ nghĩnh về loài chim khủng này từ khi sinh nở đến lúc trưởng thành.
Trứng đà điểu nặng khoảng 1,5kg. Nếu thực đơn bữa sáng là bánh mỳ trứng thì đủ cho 15 người ăn.
Đôi đà điểu trống mái cùng ra... dọa người
Đàn đà điểu kéo đến mỗi lúc một đông, cất tiếng đuổi người lạ
Đà điểu ra ràng
Sau khảng 42-45 ngày ấp trong máy ấp trứng, đà điểu con xuất hiện.
Đà điểu con tiếp tục nuôi trong lồng thêm khoảng 1 tuần nữa
Đưa đà điểu ra ngoài môi trường tự nhiên. Lúc này chúng nặng khoảng 0,7 - 1kg.
Đà điểu thường nghịch ngợm, nô đùa vào sáng sớm.
Con trống thường lãnh trách nhiệm bảo vệ đàn, nó hung hăng khi xuất hiện người lạ.
Xù lông , ngẳng cổ lên dọa...
Hai chú đà điểu đầu đàn quay ra tranh cãi nhau bằng những tiếng khạc khạc
Trang trại đà điểu cần có nhiều không gian để chúng chạy thoải mái.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.