Chủ đề nóng

Ngô Thanh Vân quyết không tha thanh niên livestream "Cô Ba Sài Gòn"

Thứ tư, ngày 15/11/2017 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xét thấy N.V.T(19 tuổi) chưa nhận thức được về hành vi của mình, Ngô Thanh Vân quyết định nhờ tới các cơ quan chính quyền, công an và nhà trường có ý kiến về vụ việc này.
Bình luận 0

Đây là một sự việc nghiêm trọng và tác động tiêu cực trực tiếp đến những nhà làm phim Việt Nam, trong bối cảnh thị trường điện ảnh nội đi xuống.

Ngô Thanh Vân làm việc với công an Vũng Tàu. Ảnh: T.L

Nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ mong muốn Ngô Thanh Vân và bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" lên tiếng và hành động mạnh mẽ để ngay lập tức ngăn chặn tình trạng livestream tràn lan trong rạp chiếu phim, rộng hơn là các hành vi vi phạm bản quyền… bảo vệ cho các sản phẩm sáng tạo.

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ sự việc đã được chuyển đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để nhanh chóng giải quyết. Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, sẽ cùng chính quyền địa phương điều tra và xác minh đối tượng N.V.T, những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream (nếu có) để câu like, câu view cho các fanpage khác.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật mới, nghiêm trọng. Đa số các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này, phát ngôn trên mạng xã hội không có tính xây dựng cộng đồng, cổ suý cho những hành vi không văn minh như thế.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân ban đầu có ý định bỏ qua cho hành động bột phát của bạn trẻ N.V.T (19 tuổi). Song, xét thấy đối tượng này chưa nhận thức được về hành vi của mình, Ngô Thanh Vân quyết định nhờ tới các cơ quan chính quyền, công an và nhà trường có ý kiến về vụ việc này.

Poster Nói không với livestream trong rạp.

Ngô Thanh Vân và nhà sản xuất "Cô Ba Sài Gòn" uỷ quyền cho Văn phòng luật sư Phan Law trong các bước tiếp theo để phối hợp cùng các cơ quan chức năng.

Ngô Thanh Vân cũng tha thiết kêu gọi các khán giả yêu mến điện ảnh, mong muốn cho điện ảnh Việt Nam phát triển cùng “Nói không với livestream trong rạp chiếu phim” để bảo vệ tác phẩm điện ảnh và các nhà làm phim.

"Không chỉ nói mà chúng ta sẽ cùng hành động. Chính các bạn nếu phát hiện ra người bên cạnh đang livestream, hãy ngăn chặn, hoặc báo ngay cho nhân viên rạp chiếu", Ngô Thanh Vân nhấn mạnh.

M.T (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem