Chủ đề nóng

“Ngôi sao đang lên” của quân đội Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Đức Hoàng Thứ hai, ngày 29/02/2016 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tướng Wang Yu, nguyên Cục trưởng Cục Trang thiết bị của hạm đội Nam Hải thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đang bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng.
Bình luận 0

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 29.2 đưa tin, Thiếu tướng Wang Yu đã bị loại khỏi Quốc hội hồi tháng 9.2015 vì “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng”, một thuật ngữ dùng để chỉ hành vi tham nhũng, hối lộ.

Thiếu tướng Wang Yu, 52 tuổi, là sĩ quan cấp cao mới nhất bị điều tra trong cuộc chiến chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm vào PLA kể từ khi nhà lãnh đạo này trở thành Chủ tịch Quân ủy Trung ương vào cuối năm 2012. 

Ông Wang Yu là người Hồ Bắc, tham gia hải quân năm 1987 khi mới 23 tuổi. Ông từng được xem là “ngôi sao đang lên”, được bổ nhiệm làm kỹ sư cấp cao khi mới 27 tuổi và trở thành thiếu tướng hải quân năm 2007.

Tháng 3.2015, ông Wang Yu được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Trang thiết bị thuộc lực lượng hải quân PLA. Tuy nhiên, nửa năm sau đó, truyền thông địa phương đã đưa tin, vị trí của ông Wang Yu đã được thay thế bởi  một người khác có tên là Ju Xinchun.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem