Chủ đề nóng

Người đàn ông “ngoài hành tinh” trở thành ngôi sao ca nhạc

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ sáu, ngày 28/10/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông có gương mặt biến dạng giống như người ngoài hành tinh đã tìm kiếm sự thành công với âm nhạc khi video đăng tải trên Youtube vượt mốc 3 triệu lượt xem.
Bình luận 0

Godfrey Baguma luyện tập cho một ca khúc mới.

Theo Mirror, gương mặt kỳ dị của Godfrey Baguma (47 tuổi) đã giúp anh chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm người đàn ông có khuôn mặt kỳ lạ nhất ở Uganda. Nhờ đó, Baguma đã chuyển hướng sang sự nghiệp âm nhạc và gặt hái được nhiều thành công.

Nhưng tình trạng bệnh tình của Godfrey không bao giờ được xác định. Godfrey luôn lo ngại 8 đứa con lớn lên sẽ gặp phải những biến dạng về khuôn mặt giống anh.

“Tôi cảm thấy lo lắng bởi tôi có một cô con gái bé bỏng trông giống như tôi khi nhìn vào gương mặt con bé”, Godfrey chia sẻ. “Nhiều lúc tôi cảm thấy lo lắng với những gì xảy ra với chúng khi tôi qua đời”.

Godfrey trong MV ca nhạc ở Uganda.

Trong khi sức khỏe của Godfrey suy giảm, bác sĩ Tony Wilson – người đứng đầu bệnh viện Mbarara quyết định tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán. “Phần thừa ra trên khuôn mặt chèn ép vào nhiều khu vực trong bộ não. Ngực bị chèn ép do phần đầu nặng nề khiến cho anh ta bị khó thở”.

6 tuần sau khi chụp MRI với bác sĩ Wilson, Godfrey cuối cùng đã biết được tình trạng thực sự của mình. Người đàn ông mắc chứng bệnh hiếm gặp gọi là Fibrodysplasia, ảnh hưởng đến khả năng phát triển và vị trí của các tế bào, mô.

Nếu được điều trị đúng, sức khỏe của Godfrey sẽ được kiểm soát và quan trọng là anh ta không có khả năng truyền bệnh sang cho các con.

Godfrey trải qua quá trình chụp MRI để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với khuôn mặt anh.

“Tôi cảm thấy lo lắng với những xét nghiệm của bác sĩ. Nhưng giờ đây tôi đã thấy tốt hơn khi biết tình trạng của mình. Giờ đây, tôi cảm thấy mình thực sự là con người”.

Với cuộc sống khó khăn ngay từ nhỏ, âm nhạc đã trở thành niềm cảm ứng của Godfrey. “Khi tôi chào đời, mẹ tôi nói rằng tôi không thể trở thành người bình thường. May mắn rằng vẫn còn ông bà chăm sóc tôi”.

“Tôi luôn sợ ra ngoài và gặp gỡ với mọi người. Mọi người nói tôi không phải con người, giống như một sinh vật kỳ lạ”, Godfrey chia sẻ. “Nhưng giờ đây tôi đã chấp nhận vẻ ngoài của mình”.

Godfrey là người có trái tim tốt đẹp, người vợ Namande Kate chia sẻ.

Mặc dù phải đối mặt với những lời chê trách về khuôn mặt kỳ dị khi lớn lên, Godfrey đã theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ở Uganda. Video anh đăng tải trên Youtube thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem.

“Một ngày nọ, khi tôi đang sửa lại đôi giầy thì người đàn ông trong ngành giải trí đề nghị tôi tham gia vào một chương trình. Giờ đây tôi đã có bạn, mọi người muốn tôi tham gia vào chương trình của họ và cho tôi tiền”, Godfrey nói. “Nó giúp tôi có thể chăm sóc các con”.

Godfrey có 2 con với người vợ đầu nhưng cuộc hôn nhân không kết thúc hạnh phúc. 8 năm trước, anh gặp người vợ thứ hai, Namande Kate và có thêm 6 đứa con.

Namande chia sẻ: “Godfrey không đẹp trai ở bên ngoài nhưng anh ấy có mối trái tim tốt đẹp. Tôi hy vọng mọi người có thể thấy anh ấy như tôi thường thấy”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem