Chủ đề nóng

Người dân quây trạm BOT Hoà Lạc, Bộ GTVT xử lý ra sao?

Thế Anh Thứ tư, ngày 12/06/2019 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GTVT sẽ tiếp tục có ý kiến với địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí và làm việc với bộ ngành liên quan, địa phương, nhà đầu tư đề có giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề tồn tại.
Bình luận 0

Những ngày qua, nhiều người dân địa phương tiếp tục đến khu vực trạm BOT Hoà Lạc – Hoà Bình thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình chặn xe làm tê liệt hoạt động thu phí khiến cho các phương tiện đi qua đây bị ùn tắc di chuyển rất khó khăn.

Dự án BOT đường Hòa Lạc-Hòa Bình là một phần của hợp đồng BOT nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình. Tuyến Hoà Lạc - Hoà Bình có tổng mức 2.723 tỷ đồng. Do Liên danh Tổng Cty 36 – Hanco – Trường Lộc làm nhà đầu tư. Thời gian thu phí thu hồi vốn dự án tuyến Hòa Lạc-Hòa Bình là 27 năm 6 tháng 9 ngày. Trạm thu phí đặt tại nút giao đầu TP.Hòa Bình.

Người dân tiếp tục phản đối thu phí trạm BOT Hoà Lạc - Hoà Bình (Ảnh: Gia Chính)

Kể từ khi đi vào hoạt động, dự án đã nhiều lần gặp phải sự phản đối từ người dân, mới đây nhất là vào đêm 11/6, có khoảng 50 người dân của huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình đã dựng xe máy chiếm hai làn đường hướng từ Hà Nội đi Hoà Bình, cùng với đó là một số chiếc xe tải được đưa đến đỗ trong khu vực soát vé, hai xe đỗ một làn khiến cho trạm BOT Hoà Lạc không thể hoạt động. Để đảm bảo an ninh trật tự và hoạt động thu phí, nhân viên của trạm BOT vẫn túc trực tại các vị trí ở trong các quầy thu vé.

Liên quan tới sự việc này, trao đổi với PV Dân Việt, một Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Bộ GTVT đã làm việc với địa phương và nhà đầu tư thống nhất giảm phí cho phương tiện cả chính chủ và chưa sang tên của người dân quanh trạm thu phí”.

“Trước việc người dân phản tiếp tục phản đối hoạt động thu phí, Bộ GTVT tiếp tục có ý kiến với địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí. Ngoài ra, làm việc với bộ ngành liên quan, địa phương, nhà đầu tư đề có giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề tồn tại. Đồng thời, phải hài hoà lợi ích của các bên đảm bảo phương án tài chính cho dự án” lãnh đạo GTVT cho hay.

Trong khi đó, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, cho biết nhà đầu tư đã làm đúng quy định chính sách miễn giảm giá vé được Bộ GTVT và UBND tỉnh Hòa Bình họp và thống nhất. Ngay cả các phương tiện chưa sang tên đổi chủ của người dân sống quanh khu vực cũng được doanh nghiệp này giảm giá vé.

Đơn vị cũng đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có phương án giải quyết những kiến nghị của người dân. Ngoài ra, cũng có văn bản báo cáo Thủ tướng, kiến nghị phương án đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm những người gây rối làm ách tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem