Người Mỹ gốc Việt
-
Không quá chút nào khi gọi San Jose là thủ phủ đậu phụ của Mỹ. Nhưng, còn bất ngờ hơn nữa, dù là người Nhật, người Trung Quốc đã mang đậu phụ đến San Jose từ thuở ban đầu, nhưng chính cộng đồng người gốc Việt mới khiến cho San Jose trở thành thủ phủ đậu phụ của Mỹ.
-
Món tráng miệng mang phong cách Việt-Pháp của Lauren Tran rất được ưa chuộng ở New York. Thậm chí, cả các nhà hàng có tiếng trong vùng, như Madame Vo ở East Village, cũng muốn kinh doanh loại bánh này.
-
Giảng viên người Việt – cô giáo Trần Trang sẽ là người đứng lớp khóa học về Ngôn ngữ tiếng Việt sơ cấp và trung cấp đầu tiên tại trường Đại học Brown. Đối tượng tham gia lớp học là những người Mỹ gốc Việt, những sinh viên có hứng thú và mong muốn tìm hiểu về tiếng Việt.
-
Chí Mười Lộ là nhà biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm diễn viên phim “Catfish in Black Bean Sauce (Cá trê sốt đậu đen)", một bộ phim hài kịch kể về hai đứa trẻ mồ côi Việt Nam được một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Phi nhận nuôi và đoàn tụ với mẹ ruột của mình sau 20 năm xa cách.
-
Được sinh ra và lớn lên ở Boston, Massachusetts, nhưng Sahra Nguyễn vẫn luôn có một tình cảm vô cùng đặc biệt với quê hương Việt Nam, với thực phẩm, văn hóa địa phương nơi bố mẹ cô sinh ra, đặc biệt là với hạt cà phê.
-
Khi Andrea Nguyễn lên 5 tuổi, cô bé đã gây ấn tượng với những người xung quanh vì có thể ăn phở một cách rất khéo léo. Một tay cầm đũa, tay kia cầm thìa, Andrea húp xì xụp bát phở khiến cho những người chứng kiến cũng phải tò mò về hương vị của món ăn.
-
Nếu bạn đã từng xem loạt phim của Netflix, To all the boys I loved before (Gửi tới những chàng trai tôi đã từng yêu), thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm với cô học sinh Lara Jane. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết rõ về Lana Condor, diễn viên thủ vai cô học sinh trung học đáng yêu này hay chưa?
-
"Đối với tôi, cảm xúc tinh khiết trong mỗi món ăn là thứ mà bạn sẽ cảm nhận được ít nhất một lần trong đời" – Đó là câu nói của đầu bếp David Phú, người đã từng giành giải trong chương trình nổi tiếng Bravo's Top Chef và làm việc trong nhà hàng Michelin lừng danh.
-
Doris Hồ-Kane là người Mỹ gốc Việt đầu tiên mở một tiệm bán bánh ngọt tại thành phố New York, lấy tên gọi “Bạn bè”, nơi bạn có thể tìm thấy hàng trăm các loại bánh ngọt khác nhau với nhiều màu sắc ấn tượng.
-
Bước qua năm thứ 5, Republic đã trở thành một trong những công ty fintech top đầu tại Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư bán lẻ và Blockchain.