Chủ đề nóng

Người Mỹ sợ máy bay chiến đấu của Nga như "Quỷ báo tử" hay là UFO

Sputnik Thứ tư, ngày 03/03/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà báo từ tờ Popular Mechanics của Mỹ lưu ý đến âm thanh phát ra trong chuyến bay của chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 do Nga sản xuất.
Bình luận 0
Người Mỹ sợ máy bay chiến đấu của Nga như "Quỷ báo tử" hay là UFO - Ảnh 1.

Su-57

Bình luận về đoạn video ghi lại chuyến bay của 4 chiến đấu cơ bay thấp, các tác giả bài báo lưu ý rằng trong bản ghi vang lên âm thanh dị thường tương tự như tiếng kêu của "Quỷ báo tử" (banchee – người đàn bà của địa ngục) trong thần thoại hoặc tiếng động cơ từ con tàu vũ trụ của người hành tinh khác (UFO).

"Chiến đấu cơ mới tạo ra tiếng rít chói tai dị thường khi bay đến gần. Đó là âm thanh siêu kỳ dị khi máy bay xuất hiện trong tầm mắt",  bài báo mô tả.

Theo lời các nhà báo, đoạn video có lẽ được ghi vào tháng 6 năm 2020, trong thời gian chuẩn bị cho lễ diễu binh Ngày Chiến thắng ở Matxcơva.

Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm - T-50) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga, được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên mặt nước. Theo tuyên bố của các nhà phát triển, sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cũng như tổ hợp thiết bị hiện đại trên máy bay và đặc tính khó nhận biết đảm bảo cho Su-57 có ưu thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

Chiến đấu cơ này cất cánh lần đầu vào năm 2010. Hợp đồng cung cấp 76 chiếc Su-57 cho Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã được ký kết tại diễn đàn "Army-2019". Lô chiến đấu cơ Nga đầu tiên được bàn giao trong năm 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem