Chủ đề nóng

Người nổi tiếng chết trước người bình thường 7,5 năm

Thứ tư, ngày 20/11/2013 21:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nghiên cứu mới đây cho tiếng, sự nổi tiếng có cái giá không hề rẻ.
Bình luận 0

Một nghiên cứu về sự sống và cái chết của hơn 1.000 người nổi tiếng chỉ ra rằng các ngôi sao nhạc pop, vận động động viên thể thao và diễn viên thường chết trẻ hơn người bình thường. Khoảng cách này lên tới 7,5 năm.

Elvis Presley
Elvis Presley chỉ sống tới tuổi 42.

Elvis Presley, Jimi Hendrix và Jim Morrison là những minh chứng tiêu biểu cho hiện tượng này.

Giáo sư Richard Epstein của Bệnh viện St Vincent ở Sydney (Úc) cho rằng: “Việc những người nổi tiếng và vận động viên thể thao có xu hướng tận hưởng cuộc sống ngắn hơn người bình thường có thể bắt nguồn từ những thành công từ khi còn trẻ đã khiến họ có hành vi không tốt cho sức khỏe sau này. Bên cạnh đó, áp lực tâm lý của sự nổi tiếng cũng là lý do”.

Thói quen sử dụng ma túy, rượu và thuốc lá một cách thiếu kiểm soát của một số người nổi tiếng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới cái chết của họ.

Tuy chưa đưa ra kết luận cụ thể về nguyên do của hiện tượng này, nghiên cứu đã đưa ra một lời cảnh báo về sức khỏe cho những người trẻ đang có tham vọng trở thành ngôi sao.

Yến Thanh (Theo Dailymail) (Yến Thanh (Theo Dailymail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem