Chủ đề nóng

Người phản đối cấm xe máy chỉ ngụy biện!

Thứ năm, ngày 14/03/2019 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đa phần mọi người viện lý do không thể cấm xe máy vì dân còn nghèo, không đi xe máy thì đi bằng gì, phương tiện giao thông công cộng chưa phát triển, ...
Bình luận 0

Mấy ngày gần đây đề xuất cấm xe máy trên 2 tuyến đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương khiến dư luận “sôi sục”. Đa phần đều chung ý kiến cho rằng đây là điều bất khả thi vì dân ta còn nghèo, không đi xe máy thì đi bằng gì? Rồi không tiện lợi khi các phương tiện công cộng chưa phát triển…

Tôi cho rằng đó đều là những lý do ngụy biện!

Những ai có cơ hội ra nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển đều dễ dàng nhận thấy người dân họ đi bộ vài ba kilomet để đến trạm xe bus, bến tàu điện ngầm là bình thường. Thế thì tại sao chúng ta không làm được? Chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận và thừa nhận rằng người Việt Nam rất lười, đi chợ cách nhà 200-300m nhiều khi cũng phải lượn xe máy.

Ảnh minh họa. I.T

Tôi cho rằng mọi người cũng đừng đổ lỗi cho phương tiện giao thông công cộng không phát triển. Chúng ta phải sử dụng, phải trải nghiệm mới phát triển và tiến tới cuộc sống văn minh hơn nhờ phương tiện công cộng. Tóm lại, tất cả chỉ là thói quen, thay đổi thói quen sẽ thay đổi được quan điểm và cho mình cơ hội để thay đổi cuộc sống.

* Bài viết "Người phản đối cấm xe máy chỉ ngụy biện" thể hiện quan điểm của độc giả là người đang sống tại phường Mộ Lao, Quận Hà Đông. 

Tố Loan
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem