Chủ đề nóng

Cấm xe máy ở Hà Nội: Hai đầu đường phải có bãi gửi xe máy khổng lồ?

Thứ sáu, ngày 15/03/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đề xuất cấm xe máy trên đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi đang gây ra không ít những tranh cãi. Rất nhiều ý kiến bạn đọc đã gửi về Dân Việt bày tỏ quan điểm về vấn đề này.
Bình luận 0

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội vừa đưa ra đề xuất thí điểm dừng hoạt động xe máy cho một trong 2 tuyến đường là Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi.

Trước thông tin này, bạn đọc Minh Khánh bày tỏ quan điểm: “Tôi cho rằng chưa thể cấm xe máy ở đường Nguyễn Trãi hay Lê Văn Lương thời điểm này. Cấm thì người dân đi lại bằng gì, đi tuyến nào, bởi đây là 2 tuyến đường chính đi vào trung tâm Hà Nội. Giao thông công cộng còn tệ như vậy, bất tiện như vậy thì cấm sẽ vô ích".

Ảnh minh họa. I.T

Với bạn đọc Đức Hoàng cho rằng việc cấm xe máy trên 2 tuyến đường này sẽ ảnh hưởng đến không ít công việc của người lao động ngoại thành. “Người làm công sở đã vậy, còn dân lao động tự do, dân buôn bán thì sao? Đây cũng là 2 tuyến đường người lao động ngoại thành thường xuyên sử dụng, cấm họ đi xe máy khác nào hạn chế miếng cơm manh áo của họ. Không lẽ họ đi buôn trên xe buýt?” – Bạn Đức Hoàng nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, bạn đọc Lê Triều cũng nêu lên một vấn đề khác đó là phương tiện công cộng không thể đi vào đến tận ngõ ngách: “Đường đi ngõ ngách ở Hà Nội nhỏ hẹp, các phương tiện cá nhân như ô tô còn khó vào thì phương tiện công cộng có đi vào được các ngõ ngách không? Hay chỉ đỗ bên ngoài đường lớn dân chúng tôi đi bộ tập thể dục luôn?

Nhà gần chỗ đỗ xe buýt còn đỡ, còn nhà xa thì chiều đi làm về phải đi bộ thêm mấy chục phút đến cả tiếng mới về đến nhà. Về nhà thì chạy đi đón con kiểu gì, rồi về đi chợ còn nấu ăn, cơm nước? Thời gian lấy đâu ra nữa để nghỉ ngơi, chắc phải vừa đi bộ vừa nghỉ!”.

Còn bạn đọc Hiếu Lê bày tỏ sự băn khoăn về vị trí gửi xe: "Nếu tôi có việc trên tuyến đường đấy, đi xe đến đầu đường, phải gửi xe ở đâu để bắt phương tiện khác? Vậy là mỗi đầu đường phải có một bãi gửi xe máy khổng lồ. Có nhiều đường nhánh cắt ngang hai tuyến đường trên, chẳng lẽ mỗi đường nhánh phải có một bãi gửi xe máy để phục vụ người dân?". 

Hạ Vân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem