Chủ đề nóng

Người phụ nữ Huế mạo nhận người yêu của ca sĩ nổi tiếng để lừa đảo tiền tỷ

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 31/03/2023 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng việc lập Facebook ảo mạo nhận là người yêu của nam ca sĩ nổi tiếng, một người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế đã lừa đảo trót lọt tiền tỷ.
Bình luận 0

Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Vân (SN 1983, trú phường Phú Hội, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, nhằm tạo lòng tin cho nhiều người để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Cẩm Vân lập tài khoản Facebook ảo "Đỗ Phương Thảo", có địa chỉ sinh sống tại TP.HCM, là vũ công và là "người yêu của nam ca sĩ Đan Nguyên".

Người phụ nữ Huế mạo nhận người yêu của ca sĩ nổi tiếng để lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Vân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: K.S

Từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã sử dụng Facebook "Đỗ Phương Thảo" nhắn tin trên mạng xã hội với chị Hoàng Thị N (SN 1987, trú phường Xuân Phú, TP.Huế) và chị Phan Thị T (SN 1995, trú phường Phường Đúc, TP.Huế).

Vân nói với chị N và chị T là đang xây lăng mộ cho mẹ, làm thủ tục visa, cho từ thiện, trả tiền viện phí… Vân còn nói đang rao bán thửa đất tại quận Tân Phú (TP.HCM) mà chưa bán được để đặt vấn đề vay mượn tiền của chị N và chị T.  

Tin lời, chị N và chị T cho Vân mượn nhiều lần với số tiền 1.030 triệu đồng. Chị N và chị T nhiều lần yêu cầu Vân trả lại tiền thì đối tượng tiếp tục đưa ra nhiều lý do như tài khoản ngân hàng bị trục trặc, chưa bán được đất nhằm chiếm đoạt tiền.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được đối tượng sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem