Chủ đề nóng

Người phụ nữ về hưu trông trẻ, vô ý làm chết cháu bé gần 1 tuổi bị đề nghị truy tố

Thứ năm, ngày 02/07/2020 12:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi cho cháu K. uống sữa xong, bà H. cho bé nằm chơi dưới sàn. Một lúc sau, bà H. phát hiện cháu K. bất tỉnh tím tái nên đưa tới bệnh viện thì cháu đã tử vong từ trước.
Bình luận 0

Ngày 2/7, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa có kết luận điều tra chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bà H. (ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) về tội "Vô ý làm chết người".

Người phụ nữ về hưu trong trẻ vô ý làm chết cháu bé gần 1 tuổi bị đề nghị truy tố  - Ảnh 1.

Công an làm việc với bà H.. Ảnh: CA

Theo kết luận điều tra, khoảng 8h ngày 16/11/2019, gia đình đưa cháu K. (SN 6/4/2019) tới gửi tại nhà của bà H. ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đầu giờ chiều, bà H. cho cháu K. uống khoảng 30ml sữa. Sau khi uống xong, bà H. để cháy K. nằm chơi dưới sàn nhà.

Đến 14h cùng ngày, bà H. phát hiện cháu K. bất tỉnh, tím tái nên sơ cứu và chuyển bệnh viện Long Thành điều trị. Khi vừa đưa cháu K. tới đây thì cháu bé đã tử vong.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra. Qua làm việc bà H. khai báo như trên. Kết quả giám định pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai xác định nguyên nhân tử vong của cháu K. là suy hô hấp cấp do sặc sữa.

Qua điều tra xác định, bà H. vốn là giáo viên mầm non nhưng đã nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Sau đó, bà H. tiếp tục nhận giữ khoảng 10 cháu bé từ 8 tháng tuổi đến 3 tuổi tại nhà. Cơ sở của bà H. không có giấy phép hoạt động trông giữ trẻ. Quá trình trông giữ cháu K. đã dẫn đến việc cháu K. bị sặc sữa dẫn tới tử vong.

Chí Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem