Nguy cơ ngộ độc vì gừng Trung Quốc không cao

Thứ hai, ngày 27/05/2013 14:44 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có kết luận về nguy cơ mất an toàn thực phẩm của gừng Trung Quốc.
Bình luận 0
img

Theo đó, Cục đã lấy 5 mẫu gừng Trung Quốc để kiểm tra, kết quả đều không có dư lượng độc chất aldicarb. Trước đó, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đã lấy 50 mẫu gừng Trung Quốc tại 10 chợ lớn ở Hà Nội và TP.HCM để kiểm tra.

Kết quả chỉ phát hiện 1 mẫu có dư lượng aldicarb 0,06ppm, cao hơn so với quy định của Codex (0,02ppm), EU và Nhật Bản (0,05ppm). Mẫu gừng này được lấy tại chợ Bình Điền, TP.Hồ Chí Minh. Do vậy, Cục An toàn thực phẩm và Cục Bảo vệ thực vật đã thống nhất nhận định: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm của gừng Trung Quốc hiện có trên thị trường Việt Nam là không cao. Chỉ có 1,8% số mẫu (1/55 mẫu) được kiểm tra có chứa dư lượng aldicarb vượt mức cho phép. Dư lượng aldicarb cũng không cao hơn mức cho phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem