Nguyên liệu

  • Đối với chị Nguyễn Thu Hương, người từng dẫn chương trình truyền hình, nấu ăn không chỉ mang lại niềm vui mà còn là cái duyên và "nghề" đem về thu nhập tương đối ổn định.
  • Trong những ngày Tết sắp tới, chị em có thể làm các món nộm khác nhau để chống ngán cho bữa cơm của cả gia đình.
  • Cây cách là loại cây dại, mọc rất nhiều ở mương vườn, ven sông, vách núi… ở miền Tây. Lá cách hái về phải ăn sống mới tận hưởng hết hương vị đặc trưng. Lá ngon nhất của cây cách là những lá còn non có màu xanh nhạt,  mùi ít nồng hơn lá già.
  • Chè sen Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội trở nên khan hiếm khi Tết đến. Đây là loại chè đặc biệt, được bán với giá từ 7-8 triệu đồng/cân, thậm chí có lúc lên tới chục triệu đồng/cân.
  • Từ nhiều năm nay, bà con nông dân xã Bình Trị, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) trồng nấm rơm ở quy mô hộ gia đình rất hiệu quả. 
  • Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài các nguyên liệu thông thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng.
  • Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng như nguyên liệu, 2 món bò nấu đậu và gà nướng sốt cay được hướng dẫn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho buổi tiệc đón năm mới.
  • Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chuối sấy khô giòn tan ngon lành ăn vặt mỗi ngày rồi.
  • Trước cửa nhà tôi có hai cây dừa xiêm do ba trồng khi tôi còn nhỏ. Cây có vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xinh, không cao to như các giống “dừa sọ” vẫn được trồng đại trà thành vùng nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm hay các mặt hàng mỹ nghệ thủ công. Trong khi dừa sọ được trồng để khai thác cơm, xơ, sọ, lá thì dừa xiêm là nguồn cung cấp… nước, nước dừa xiêm cực ngọt, ai uống một lần là nhớ mãi, nhớ mãi…
  • Thay vì chỉ luộc hay chiên, bạn có thể biến tấu trứng thành món salad, canh nấm, rán với khoai tây.