Nguyên liệu
-
Nằm cách Hà Nội khoảng 50km, làng Đại Hoàng - Làng Vũ Đại, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam được biết đến là nơi có món cá kho niêu cổ truyền nức tiếng gần xa.
-
Khó có thể thống kê có bao nhiêu dị bản của gỏi cuốn và đâu là nguyên gốc. Từ thực tế điền dã chúng tôi chỉ xin miêu tả món gỏi cuốn được nhiều người dân quê miệt Sóc Trăng – Bạc Liêu thường hay làm, hay ăn…
-
con cá điêu hồng đươc các bà nội trợ miền Tây khéo tay chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chưng tương, chiên tươi, nướng lá sen v.v… Trong đó có một món ăn tuy đơn giản nhưng lạ miệng, gây ấn tượng khi có dịp xuống lồng bè của cư dân - món: Cá điêu hồng nấu canh khóm.
-
Đến Hòn Khói mùa cá cơm trỏng, từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch, không nên bỏ qua món gỏi lua. Gỏi chế biến từ cá, khi ăn chan thêm nước lèo nên có hương vị rất đặc biệt.
-
Bất kì ai đã đặt chân đến miền Tây đều biết cứ mỗi mùa nước nổi là cá lại theo nhau về. Cá ăn không hết người dân có sáng kiến đem phơi khô hoặc ủ lại làm mắm để dành ăn từ từ.
-
Trong đám cưới, nhiều thứ có thể xa hoa, cầu kì nhưng cái cổng cưới nhất định phải quấn bằng đủng đỉnh. Cổng cưới được xem như cái cổng bước vào đời sống hôn nhân, dây đủng đỉnh quấn chặt thể hiện 1 tình yêu bền chặt không thể tách rời.
-
Hạt nếp dẻo mềm kết hợp với thịt cá rô đồng chắc nịch, phảng phất vị hành và nồng ấm của tiêu làm nên món xôi ngon nổi tiếng xa gần của đất Nam Định.
-
Nghe đến xôi vò hạt sen, nhiều người nghĩ nó rất khó làm nhưng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn công thức và cách làm xôi vò hạt sen đơn giản.
-
Những miếng thịt cúm núm thơm đậm, dai mềm kết đôi với món gỏi được làm từ thân cây chuối hột non khiến người ăn chỉ muốn gọi thêm vài đĩa cho "đã miệng".
-
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn độc đáo, hấp dẫn bạn có thể làm cho mâm cỗ ngày Tết.