2 món thịnh soạn, dễ làm cho tiệc năm mới

Thứ bảy, ngày 03/01/2015 07:33 AM (GMT+7)
Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng như nguyên liệu, 2 món bò nấu đậu và gà nướng sốt cay được hướng dẫn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho buổi tiệc đón năm mới.
Bình luận 0

Đêm giao thừa là dịp để các thành viên trong gia đình và những người bạn tụ tập bên nhau. Sẽ thật tuyệt nếu bạn dành chút thời gian để chiêu đãi những người thân yêu các món ngon thịnh soạn, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Bò nấu đậu (8-10 người)

img


Nguyên liệu

2kg thịt bò

2 củ hành tây

3 nhánh cần tây

3 củ cà rốt

230g khoai tây

1 chén đậu Hà Lan

2 tép tỏi

2 muỗng canh cà chua paste

1 ly rượu vang đỏ

3 nhánh húng tây tươi

4 chén nước dùng thịt

Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh bột năng pha loãng, 3 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện

Thịt bỏ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây cắt hạt lựu. Cần tây làm sạch, cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Đậu Hà Lan luộc sơ.

img

Làm nóng nồi, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào tao thịt trên lửa lớn khoảng 4-5 phút, nêm chút muối tiêu, tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa.

img

Dùng lại nồi, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, thêm hành tây, cần tây vào đảo đều trong 10 phút đến khi hành trở màu, thêm tỏi, cà chua, ít muối vào trộn đều.

img

Mở lửa lớn thêm rượu vào nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho thịt, lá húng tây và nước dùng vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ.

img

Sau đó thêm khoai tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa.

img

Thêm đậu Hà Lan hạt vào, nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Nấu cho đậu mềm.

img

Múc bò nấu đậu ra tô dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Cánh gà xốt cay (6-8 người)

img

Nguyên liệu

1,5kg cánh gà

6 muỗng canh bơ lạt

1/2 chén sốt sa tế

2 muỗng canh tương ớt

1 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê muối

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, để ráo, lau khô.

img

Đun chảy bơ trong nồi, tắt bếp, cho sa tế, tương ớt, ớt bột và muối vào trộn đều.

img

Áo sốt cay đều lên cánh gà ướp trong 20-30 phút, hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.

img

Trải miếng giấy bạc lên khay nướng, đặt cánh gà lên cho vào lò nướng ở 1800C trong vòng 10 - 12 phút, sau đó lấy ra lật lại nướng thêm 10 phút nữa đến khi vàng giòn là được.

img

img

Cho phần nước ướp gà vào chảo nấu cho đến khi sền sệt, dọn gà ra rưới xốt lên dùng nóng.

(Theo Phụ nữ TPHCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem