Đêm giao thừa là dịp để các thành viên trong gia đình và những người bạn tụ tập bên nhau. Sẽ thật tuyệt nếu bạn dành chút thời gian để chiêu đãi những người thân yêu các món ngon thịnh soạn, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.
Bò nấu đậu (8-10 người)
Nguyên liệu
2kg thịt bò
2 củ hành tây
3 nhánh cần tây
3 củ cà rốt
230g khoai tây
1 chén đậu Hà Lan
2 tép tỏi
2 muỗng canh cà chua paste
1 ly rượu vang đỏ
3 nhánh húng tây tươi
4 chén nước dùng thịt
Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh bột năng pha loãng, 3 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện
Thịt bỏ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây cắt hạt lựu. Cần tây làm sạch, cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Đậu Hà Lan luộc sơ.
Làm nóng nồi, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào tao thịt trên lửa lớn khoảng 4-5 phút, nêm chút muối tiêu, tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa.
Dùng lại nồi, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, thêm hành tây, cần tây vào đảo đều trong 10 phút đến khi hành trở màu, thêm tỏi, cà chua, ít muối vào trộn đều.
Mở lửa lớn thêm rượu vào nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho thịt, lá húng tây và nước dùng vào nấu trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
Sau đó thêm khoai tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa.
Thêm đậu Hà Lan hạt vào, nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Nấu cho đậu mềm.
Múc bò nấu đậu ra tô dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Cánh gà xốt cay (6-8 người)
Nguyên liệu
1,5kg cánh gà
6 muỗng canh bơ lạt
1/2 chén sốt sa tế
2 muỗng canh tương ớt
1 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê muối
Thực hiện
Cánh gà rửa sạch, để ráo, lau khô.
Đun chảy bơ trong nồi, tắt bếp, cho sa tế, tương ớt, ớt bột và muối vào trộn đều.
Áo sốt cay đều lên cánh gà ướp trong 20-30 phút, hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.
Trải miếng giấy bạc lên khay nướng, đặt cánh gà lên cho vào lò nướng ở 1800C trong vòng 10 - 12 phút, sau đó lấy ra lật lại nướng thêm 10 phút nữa đến khi vàng giòn là được.
Cho phần nước ướp gà vào chảo nấu cho đến khi sền sệt, dọn gà ra rưới xốt lên dùng nóng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.