Nguyên liệu
-
(Dân Việt) - Giá cá tra đang tăng liên tục, từ 26.000 đồng/kg lên 28.500-29.000 đồng/kg, trong khi giá thành nguyên liệu từ 24.500-25.000 đồng/kg, người nuôi có lãi từ 1.500-4.000 đồng/kg.
-
Dân Việt – Khác với vị của hạt dẻ luộc hay nướng nguyên chất, khi tẩm thêm chút đường lại mang đến cảm nhận hoàn toàn khác, vừa bùi bùi, vừa béo béo, lại thoảng vị ngọt… bạn hãy thử ngay cách mới này xem sao.
-
Với chiếc kéo lách tách liên tục, hai ngón tay chai cứng, mái tóc bạc phơ, cùng chiếc xe đạp cọc cạch, trải qua hơn 30 năm bán nộm bò khô trên phố cổ Hà Nội, ông Lưu Văn Hào được gọi là ông "Nộm" từ khi nào chẳng hay...
-
Dân Việt - Phần lớn nguyên liệu để pha chế cà phê là đậu nành, cùi bắp (ngô) được rang cháy đen kịt pha với một ít cà phê để tạo mùi thơm sau đó xay nhuyễn, đóng gói, dán nhãn mác rất đẹp mắt rồi tung ra thị trường.
-
(Dân Việt) - Bước vào vụ thu hoạch năm nay, vùng nguyên liệu mía phía đông tỉnh Gia Lai thường xuyên đối mặt với hoả hoạn. Bất chấp nỗ lực của doanh nghiệp và nông dân, một số cá nhân đã cố tình đốt mía nhằm trục lợi bất chính.
-
(Dân Việt) - Một tháng sau khi Thứ trưởng Bộ NNPTNT Bùi Bá Bổng đề nghị bằng mọi giá phải thu mua hết mía nguyên liệu cho nông dân, hiện mía nguyên liệu tại Phụng Hiệp (Hậu Giang) vẫn còn đầy đồng, không tiêu thụ được.
-
(Dân Việt) - Hiện nay, trên thị trường loại thức ăn đậm đặc đã khá phổ biến và người chăn nuôi heo cũng trở nên khá quen thuộc với sản phẩm thức ăn này.
-
(Dân Việt) - Không chỉ nhiệt tình, tận tụy với công tác xã hội, anh Nguyễn Quý Duy, xóm Đồng Khuân, xã Hùng Sơn (Đại Từ, Thái Nguyên) còn là người làm ăn giỏi.
-
Dân Việt – Lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm chút công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn và gia đình đã có ngay món mực cực ngon và hấp dẫn bên nhau trong bữa cuối tuần.
-
(Dân Việt) - Đến vùng nguyên liệu sắn ở tiểu khu Nà Sản, huyện Mai Sơn (Sơn La), hỏi chủ nhân của những chiếc máy thái sắn đang chạy hết tốc lực trong khu vực sân phơi Nà Sản, được biết đó là máy do anh Đinh Văn Dũng sáng chế.