Nhâm nhi hạt dẻ nướng tẩm đường ngày lạnh

Thứ hai, ngày 05/12/2011 06:50 AM (GMT+7)
Dân Việt – Khác với vị của hạt dẻ luộc hay nướng nguyên chất, khi tẩm thêm chút đường lại mang đến cảm nhận hoàn toàn khác, vừa bùi bùi, vừa béo béo, lại thoảng vị ngọt… bạn hãy thử ngay cách mới này xem sao.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g hạt dẻ

- 3 thìa dầu ăn, 1 chút đường trắng.

Cách làm:

img
img
 

- Hạt dẻ rửa sạch, để ráo nước, trước khi chế biến nên lấy khăn lau khô từng hạt.

- Dùng dao nhọn và sắc khứa hình chữ thập lên từng hạt dẻ. Nhớ vết khứa hơi sâu một chút.

- Cho 3 thìa đường trắng vào bát, tiếp tục cho 3 thìa dầu ăn, dùng thìa hoặc đũa đánh đều.

- Cho hạt dẻ vào bát dầu ăn + đường, trộn đều để cả hai nguyên liệu trên bọc quanh hạt dẻ.

- Đặt hạt dẻ vào lò nướng chừng 8 phút là món ăn hoàn tất.

img
 

Mách nhỏ:

- Nếu thấy khó đánh tan đường trong dầu, bạn có thể dùng loại đường bột đã xay.

- Đừng bỏ qua bước dầu ăn, vì nó sẽ mang lại vị béo và màu sắc của hạt dẻ cũng đẹp hơn.

- Nếu không vội hoặc muốn cảm nhận vị ngọt rõ ràng hơn, bạn có thể ướp hạt dẻ trong đường và dầu ăn qua đêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem