Chủ đề nóng

Nhà hàng TQ mở tiệc tất niên chiêu đãi 556 lao công

Chủ nhật, ngày 08/02/2015 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà hàng ở huyện Thạch Trụ, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã mở tiệc tất niên chiêu đãi 556 nhân viên vệ sinh môi trường trong huyện.
Bình luận 0

Mới đây, một nhà hàng ở huyện Thạch Trụ, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã mở một bữa tiệc tất niên hoành tráng mời hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường tới ăn uống náo nhiệt.

Hàng trăm công nhân dự bữa tất niên miễn phí

 

Ông Đường Ngũ Tứ, chủ cửa hàng trên cho biết, ông đã mời toàn bộ lao công trong huyện đến dự bữa tất niên miễn phí trước tết. “Những công nhân này cả năm đã làm việc vất vả, lương lại thấp, ngày tết cũng không được nghỉ về với gia đình nên tôi muốn mời họ bữa cơm”, ông Đường chia sẻ.

Những công nhân ai nấy cũng vô cùng cảm động trước tấm lòng hảo tâm của ông Đường. “Chúng tôi phải làm việc từ 5h sáng đến 11h đêm mới xong. Đã 6 năm qua tôi chưa được về đoàn tụ với gia đình. Hôm nay ông Đường mời chúng tôi đến ăn tất niên thật khiến tôi vui quá”, một công nhân 67 tuổi xúc động.

Các công nhân vệ sinh rất vui vì được tham dự bữa tiệc tất niên miễn phí

 

Vì diện tích nhà hàng hơi nhỏ, không thể chứa hết 556 người cùng lúc nên ông Đường đã chia thành hai bữa tất niên là bữa trưa và bữa tối.

Theo ông Đường, cửa hàng ông nghỉ hẳn một ngày kinh doanh để đón tiếp các công nhân trong huyện. “Bưa tất niên trưa gồm 30 bàn, mỗi bàn có 18 món trị giá 500 tệ bao gồm thịt lợn luộc, vịt hấp rong biển, cá nướng, gà cay,…, ngoài ra còn có rượu trắng, bữa tối cũng gồm 20 bàn tương tự”, ông Đường nói.

Ông chủ Đường đích thân mang đồ ăn cho các công nhân vệ sinh

 

Những công nhân khi tới ăn đều mặc đồng phục in 6 chữ sau lưng “Công nhân vệ sinh môi trường Thạch Trụ”.

Ông chủ Đường chúc rượu các công nhân vệ sinh

Hạo Nam (Theo ChinaDaily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem