Chủ đề nóng

Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Biden mắc Covid-19

Phương Đăng (theo Irish Examiner) Thứ sáu, ngày 22/07/2022 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 và đang có những triệu chứng nhẹ.
Bình luận 0
Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Biden mắc Covid-19   - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đi trên bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng hôm 20/7. Ảnh AP

Thông cáo của Nhà Trắng cũng cho biết, Tổng thống Biden đã được tiêm phòng đầy đủ và được tăng cường sức khỏe 2 lần.

"Sáng nay, Tổng thống Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2. Tổng thống đã được tiêm 4 mũi vaccine và hiện có các triệu chứng rất nhẹ", Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố ngày 21/7.

"Ông đã bắt đầu dùng Paxlovid (loại thuốc kháng virus giúp giảm nguy cơ nhập viện). Theo hướng dẫn của CDC, anh ấy sẽ cách ly tại Nhà Trắng và sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ mọi nhiệm vụ của mình trong thời gian đó", bà Jean-Pierre nói thêm.

Tổng thống Biden dự kiến sẽ tiếp tục làm việc cách ly cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính.

"Một cách minh bạch, Nhà Trắng sẽ cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về tình hình sức khỏe của Tổng thống", tuyên bố của Nhà Trắng nhấn mạnh.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, theo quy trình tiêu chuẩn đối với bất kỳ trường hợp mắc Covid-19 nào tại Nhà Trắng, Đơn vị Y tế Nhà Trắng sẽ thông báo cho tất cả những cá nhân thân cận với Tổng thống, bao gồm các thành viên Quốc hội và bất kỳ phóng viên nào đã tiếp xúc với Tổng thống trong chuyến công du của ông gần đây.

Ông Biden mắc Covid-19 chưa đầy một tuần sau chuyến công du tới Trung Đông, họp với các lãnh đạo thế giới ở Israel và Arab Saudi. Khi ở nước ngoài, ông Biden đã bắt tay, chạm nắm đấm và ôm các lãnh đạo khác.

Tổng thống Mỹ đã được tiêm hai mũi vaccine Pfizer trước khi nhậm chức tháng 1/2021, tiêm mũi nhắc lại đầu tiên vào tháng 9/2021 và mũi nhắc lại thứ hai vào 30/3.

Do tuổi cao, ông Biden đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng khi mắc Covid-19, dù CDC cho biết người lớn tuổi được tiêm từ ba mũi vaccine trở lên sẽ giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử vong.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem