Nhãn chín muộn Đại Thành
-
Năm nay, sản lượng nhãn chín muộn Hà Nội đạt hơn 10.000 tấn, cao hơn năm ngoái. Để tránh tình trạng "được mùa - mất giá" và hỗ trợ các nhà vườn khâu tiêu thụ, các cơ quan chức năng của thành phố đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá, kết nối thị trường...
-
Tiếp bước nhiều loại nông sản Việt, hôm nay (5/9), tại huyện Hoài Đức và Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức buổi lễ khởi hành xe nhãn chín muộn đầu tiên xuất khẩu đi châu Âu và Mỹ năm 2018, với tổng sản lượng 19 tấn.
-
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tại Hội nghị “Hợp tác các tỉnh phát triển sản xuất, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm đặc sản nhãn chín muộn TP.Hà Nội năm 2018”.
-
Mới đầu tháng 6 âm lịch nhưng sắc nâu hàng chục vạn cây nhãn méo ở xã Đại Thành (Quốc Oai, Hà Nội) đã báo hiệu một mùa bội thu, “ước tính sản lượng nhãn năm nay lên tới 2.500-3.000 tấn”, ông Lý Đình Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thành cho biết.
-
Nếu năm ngoái, người dân trồng nhãn chín muộn ở huyện Hoài Đức và Quốc Oai vô cùng phấn khởi vì nhãn vừa được mùa, được giá, thì năm nay lại trái ngược hoàn toàn, khi hàng vạn cây nhãn chỉ toàn lá, lác đác vài chùm quả. Thiên nhiên, thời tiết đã biến mùa nhãn ngọt thành mùa nhãn… “đắng”.
-
Miền Bắc có nhiều loại nhãn đặc sản trứ danh nhưng nhắc đến nhãn muộn, người ta chợt nhớ ngay đến Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội.