Chủ đề nóng

Nhân viên điều hành xe buýt nhiễm Covid-19: Truy vết để xác định người tiếp xúc F1, F2...

Thế Anh Thứ năm, ngày 06/08/2020 12:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm dịch Covid-19 (BN714) là bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt thuộc Xí nghiệp xe buýt 10-10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tiến hành truy vết để xác định người tiếp xúc F1, F2...
Bình luận 0

Sáng 6/8, trao đổi với PV Dân Việt, Giám đốc Trung tâm Quản lý & điều hành giao thông đô thị Nguyễn Hoàng Hải cho biết: "Sau khi nhận được thông tin về nhân viên điều hành xe buýt nhiễm dịch Covid-19, đơn vị đã yêu cầu phía Tổng công ty rà soát những người tiếp xúc và phối hợp với các cơ quan chuyên môn để thực hiện công tác khử trùng, phòng chống dịch Covid-19".

"Trong sáng nay 6/8, mọi hoạt động của các tuyến xe buýt vẫn được duy trì ổn đinh, công tác phòng chống dịch trên các tuyến xe buýt vẫn được triển khai theo kế hoạch trước đó", ông Hải cho hay.

Nhân viên điều hành xe buýt nhiễm Covid-19: Truy vết để xác định người tiếp xúc F1, F2...  - Ảnh 1.

Xí nghiệp xe buýt 10-10 Hà Nội.

Cũng theo thông tin về việc nhân viên điều hành xe buýt bị nhiễm dịch Covid-19, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 để cung cấp cho cơ quan chức năng, Bộ Y tế.

Cụ thể, Transerco nhanh chóng phợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10; Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (36 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm cách ly của thành phố là Trường Ngề công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Transerco tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người than, gia đình bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch.

Trước việc cán bộ nhân viên phải thực hiện cách ly tập trung, để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Transerco đã ngay lập tức chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị, giao nhiệm vụ cho 1 Phó Tổng Giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian Giám đốc thực hiện cách ly.

Các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Transerco theo ngành dọc thuộc các lực lượng điều hành, giám sát, kỹ thuật, nhân sự, tài chính… đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là đảm bảo vận hành đầy đủ cho các tuyến buýt của đơn vị này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ngay trong buổi sáng ngày 6/8 mọi hoạt động điều hành, vận hành các tuyến buýt của Xí nghiệp buýt 10-10 được đảm bảo theo kế hoạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem