Chủ đề nóng

Nhân viên ngân hàng BIDV vỡ nợ trăm tỷ đã đầu thú

Đình Văn Thứ năm, ngày 10/09/2020 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Lê Thị Thương - nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển - chi nhánh Gia Lai (BIDV) người bị truy nã vì vỡ nợ trên 170 tỷ đồng, đã đến Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.
Bình luận 0

Ngay khi Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã truy xét đối tượng tại địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên –Huế, TP.Hồ Chí Minh…

Do biết không thể trốn thoát nên 9 giờ ngày 7/9, Lê Thị Thương (32 tuổi, trú 31/18 Ama Quang, tổ 8, phường Hoa Lư, TP.Pleiku; nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) đã đến Công an tỉnh Gia Lai đầu thú. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Thương.

Cán bộ ngân hàng BIDV vỡ nợ trăm tỷ đã đầu thú - Ảnh 1.

Nhân viên ngân hàng BIDV đã đầu thú. Ảnh Đình Văn

Việc đầu thú của nhân viên BIDV Chi nhánh Gia Lai đã được Công an tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Trước đó, Dân Việt có các bài viết phản ánh "Nhân viên ngân hàng vỡ nợ trăm tỷ: Đã có 12 người trình báo với số tiền 80 tỷ đồng" "Nhân viên ngân hàng vỡ nợ 170 tỷ: Ngân hàng Nhà nước và Công an tỉnh phối hợp làm rõ" "Nhân viên ngân hàng vay nợ 170 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng" phản ánh bà Lê Thị Thương vay nợ bên ngoài, mất khả năng chi trả với số tiền trên 170 tỷ đồng.

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 11/2018 – 5/2020, lợi dụng quan hệ quen biết, Thương đã vay mượn tiền của rất nhiều người. Đến đầu tháng 6/2020, mặc dù mất khả năng chi trả nhưng Thương vẫn tiếp tục tìm đến một số người quen biết khác vay mượn tiền, với lý do đáo hạn nợ vay ngân hàng cho khách. Tuy nhiên, thực tế là vay để trả tiền nợ gốc và nợ lãi cho các cá nhân trước đó.

Công an phường Hoa Lư (TP.Pleiku) báo cáo lên cấp trên, số tiền của Thương vay nợ, mất khả năng chi trả lên đến 173 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT đã nhận đơn của 12 cá nhân tố giác Lê Thị Thương – nhân viên hợp đồng BIDV chi nhánh Gia Lai chiếm đoạt tài sản, với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng. Đầu tháng 7/2020, Thương bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và truy nã toàn quốc đối với bị can này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem