Chủ đề nóng

Nhân viên ngân hàng tham ô lấy vốn đầu tư tiền ảo

Gia Bình Thứ sáu, ngày 22/07/2022 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lê Xuân Lương bị xác định “bán trộm” 4 ô tô của ngân hàng, thu về hơn 3 tỷ đồng nhưng mang đi đầu tư tiền ảo, đã thua lỗ hết.
Bình luận 0

Ngày 22/7, Lê Xuân Lương (SN 1990, ở Hà Đông, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội phạt 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản". Anh ta còn bị cộng cả bản án cũ 15 tháng tù án treo về tội làm giả con dấu, tài liệu bị tuyên năm 2019.

Theo cáo trạng, Lương là chuyên viên thu giữ và xử lý tài sản đảm bảo khu vực miền Bắc của một Ngân hàng. Anh ta trực tiếp làm hồ sơ xử lý, đấu giá tài sản bảo đảm nên được giao quản lý ô tô do ngân hàng thu của khách mắc nợ xấu.

Cơ quan truy tố cáo buộc, lợi dụng trách nhiệm trên, Lương chiếm đoạt 4 ô tô của ngân hàng, đem bán lấy tiền trả nợ và đầu tư tiền ảo.

Nhân viên ngân hàng tham ô lấy vốn đầu tư tiền ảo - Ảnh 1.

Lê Xuân Lương bán 4 ô tô của ngân hàng, lấy vốn đầu tư tiền ảo. Ảnh: TT.

Vụ thứ nhất, tháng 4/2021, Lương khi đó được nhận để làm thủ tục bán đấu giá chiếc xe ô tô Chevrolet Cruze. Tuy nhiên, anh ta bán chiếc xe cho một người với giá 300 triệu đồng hình thức đưa tiền, giao xe nhưng hẹn "làm giấy tờ sau".

Cùng thời gian, Lương được ngân hàng giao một ô tô Porsche Macan, đời 2014. Bị cáo cũng mang chiếc xe này đi bán cho người có nhu cầu, giá 1,8 tỷ đồng.

Hai chiếc xe khác bị chiếm đoạt gồm Ford Ranger, Lương bán được 390 triệu; một chiếc Honda Civic được Lương bán với giá 680 triệu đồng. Tổng cộng, bị cáo chiếm đoạt chiếm đoạt 4 chiếc ô tô trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền thu được Lương đem đầu tư tiền ảo và trả nợ cá nhân. Hiện, khoản đầu tư của Lương đã thua lỗ và anh ta cũng "không nhớ trả nợ cho ai, bao nhiêu tiền".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem