Chủ đề nóng

Nhất chi mai từ Sa Pa vượt đèo vào Nghệ An bán với giá hàng chục triệu, đi xem đã con mắt

Thắng Tình Thứ ba, ngày 17/01/2023 05:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cây nhất chi mai có thế độc lạ, toàn thân phủ một lớp rêu, hoa màu trắng hồng từ Sa Pa đổ bộ về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khoe sắc trên phố đang được rao bán với giá hàng chục triệu đồng.
Bình luận 0

Những ngày này, dọc theo đại lộ 32, đoạn qua địa bàn phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An các loại hoa, cây cảnh phục vụ thị trường Tết Nguyên đán đang tràn ngập khắp nơi. Trong đó có những cây nhất chi mai thế độc, lạ, toàn thân phủ lớp rêu xanh… gây ấn tượng với nhiều người.

Cận cảnh những cây nhất chi mai đang được trưng bày trên tuyến đường Lê Nin, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Thực hiện: Thắng Tình

Anh Phan Văn Toản (SN 1991, trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chủ nhân của những cây nhất chi mai này cho biết, dịp Tết Nguyên đán này, anh nhập gần 100 gốc nhất chi mai từ Sa Pa về trưng bán dịp Tết tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tùy thuộc vào tuổi đời, kích thước, thế của từng cây mà có nhiều mức khác nhau để người dân dễ dàng lựa chọn. Mỗi chậu nhất chi mai có giá từ 3 - 25 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại anh Toản cũng đã bán được hơn 50 cây nhất chi mai.

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 2.

Những cây nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với thế độc lạ đang được rao bán với giá từ 3 triệu đồng đến 25 triệu đồng 1 cây. Ảnh: Thắng Tình

Hoa nhất chi mai mọc thành chùm hoặc những bông đơn, nụ hoa có màu đỏ, nhưng khi nở hoa lại có màu trắng. Là loài hoa độc, lạ với thế đẹp, màu hoa trắng, nên những năm gần đây nhiều người dân tìm mua loài cây này để trang trí trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán. Vì thế nhất chi mai có đủ sức cạnh tranh với những loài hoa Tết truyền thống đang tràn ngập thị trường.

Anh Nguyễn Văn Hà (trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) chia sẻ, đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt chiêm ngưỡng những chậu nhất chi mai. Công nhận, loài hoa này đẹp thật, nhìn rất tinh tế".

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 3.

Anh Phan Văn Toàn cho biết, năm nay anh nhập gần 100 cây nhất chi mai về bán trong dịp Tết tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đến thời điểm hiện tại anh đã bán được hơn 1 nửa. Ảnh: Thắng Tình

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 4.

Những cây nhất chi mai với thế, giáng độc lạ khoe sắc trên phố khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Thắng Tình

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 5.

Cây nào cũng chi chít nụ, hoa và lộc đầy sức sống. Ảnh: Thắng Tình

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 6.

Rêu phong phủ kín những thân, cành của cây nhất chi mai tạo nét kỳ bí. Ảnh: Thắng Tình

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 7.

Những nhành nhỏ chi chít nụ hoa. Ảnh: Thắng Tình

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 8.

Hoa nhất chi mai đẹp và tinh tế. Ảnh: Thắng Tình

Nhất chi mai từ Sa Pa đổ bộ về xứ Nghệ đẹp lung linh được bán với giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 9.

Trời mưa lạnh, những người bán cây hoa, cây cảnh co ro trong những túp lều tạm bên đường Lê Nin, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để canh hoa. Ảnh: Thắng Tình

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem