Chủ đề nóng

Nhiều người tham gia hiến máu nhân đạo dịp cận Tết

Chinh Hoàng - Thanh Bình Thứ năm, ngày 19/01/2023 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù phải chờ khá lâu mới đến lượt, nhưng những người tham gia hiến máu ở Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM (số 106 Thiên Phước, quận Tân Bình) chia sẻ rằng: “Cảm thấy vui khi được làm việc thiện, cứu người”.
Bình luận 0

Những gương mặt thân quen của trung tâm hiến máu nhân đạo

Đại diện Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM thổ lộ: Những người đến đây để hiến máu đa phần là "gương mặt thân quen". Những ngày gần Tết cổ truyền, công việc của ai cũng bận rộn, song vẫn không quên "lịch" hiến máu định kỳ. Trong đó, không ít người vượt quãng đường khá xa.

		 Nhiều người đến trung tâm hiến máu nhân đạo dịp cận Tết Nguyên Đán   - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Hồng (35 tuổi, ngụ quận 12) có hơn 30 lần hiến máu nhân đạo cứu người. Ảnh: Thanh Bình

Từ quận 12, chị Nguyễn Hồng (35 tuổi), đi xe gắn máy từ sáng sớm ngày 19/1. Vừa hiến máu xong chị Hồng cho biết, chị có hơn 30 lần hiến máu tại ở nhiều trung tâm khác nhau. "Công ty biết tôi tham gia hiến máu đều đặn nên luôn tạo điều kiện. Giờ tôi về văn phòng tiếp tục làm việc", chị Hồng nói.

		 Nhiều người đến trung tâm hiến máu nhân đạo dịp cận Tết Nguyên Đán   - Ảnh 2.

Anh Trương Ngọc Quốc (32 tuổi, đeo khẩu trang, ngụ quận Bình Tân) sắp xếp đến hiến máu tại trung tâm. Trước đó vì không có nhiều thời gian, anh Quốc đã tranh thủ đăng ký online sau đó chỉ việc đến và hiến máu. Ảnh: Thanh Bình

Tương tự, anh Trương Ngọc Quốc (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chia sẻ với phóng viên, công việc của anh khá bận rộn. Vì thế anh đã tranh thủ đăng ký hiến máu bằng hình thức online. Anh Quốc bộc bạch: "Tôi tranh thủ thời gian, vì càng gần Tết công việc càng nhiều e rằng không sắp xếp được".

Theo đại diện Trung tâm Hến máu nhân đạo TP.HCM, trong số những người hiến máu tại đây có người đã đồng hành cùng trung tâm hơn 15 năm. Khi cần, nhân viên tring tâm chỉ bốc điện thoại lên gọi là họ có mặt giúp đỡ....

Hạnh phúc khi làm được những điều ý nghĩa

Đến trung tâm hiến máu trưa ngày 19/1, anh Nguyễn Tiến Bình (ngụ TP.Thủ Đức) tâm sự: "Tôi đến trung tâm để hiến máu định kỳ như mọi lần trước. Tôi cảm nhận được niềm vui khi làm những việc thiện như vậy, đặc biệt trong dịp cận Tết Nguyên đán này".

		 Nhiều người đến trung tâm hiến máu nhân đạo dịp cận Tết Nguyên Đán   - Ảnh 4.

Một nhà sư đến trung tâm hiến máu nhân đạo cứu người vào dịp cận Tết Nguyên đán. Ảnh: Thanh Bình

		 Nhiều người đến trung tâm hiến máu nhân đạo dịp cận Tết Nguyên Đán   - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Tiến Bình từ TP.Thủ Đức lên quận Tân Bình (TP.HCM) tranh thủ để hiến máu nhân đạo, cứu người. Ảnh: Thanh Bình

Một thanh niên sau khi hoàn tất quá trình hiến máu, chọn thú nhồi bông trong gian hàng quà tặng người hiến máu. Thấy phóng viên ngạc nhiên hỏi về việc chọn quà tặng, anh xúc động: "Tôi mang về cho bé gái 4 tuổi ở cùng khu trọ. Bé rất thích ôm thú bông ngủ nhưng ba mẹ chưa mua được. Năm nay là cái Tết thứ ba liên tiếp gia đình bé này chưa được về quê. Con thú bông này chắc chắn bé sẽ rất thích. Tôi thấy vui, hạnh phúc khi làm được những điều ý nghĩa"…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem