Chủ đề nóng

Nghìn cuốn sách hay được giảm giá 80% trong Hội sách trực tuyến lớn nhất năm

Hà Tùng Long Thứ năm, ngày 15/04/2021 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15/4) tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.
Bình luận 0

Năm nay, để phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho Cục Xuất bản, In và Phát hành tiếp tục tổ chức Hội Sách trực tuyến từ ngày 17/4 đến ngày 15/5 trên sàn book365.vn với chủ đề "Sách cho mọi nhà". Ngoài ra, Ngày Hội bản quyền sách trực tuyến cũng sẽ diễn ra trên sàn book365.vn từ ngày 19/4 đến ngày 22/4 với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản các nước trên thế giới.

Nhiều sách hay sẽ được giảm giá đến 80% trong Hội sách trực tuyến lớn nhất năm - Ảnh 1.

BTC và đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia sáng 15/4 tại Hà Nội.

Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 diễn ra vào ngày 18/4 tại đường sách TP.HCM sẽ mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Trong lần tổ chức này, BTC Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn đã có sự cải tiến về giao diện cũng như các kỹ thuật công nghệ nhằm kêu gọi các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành trong và ngoài nước tham gia.

Điều này không những tạo không gian thuận lợi cho các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động giao dịch bản quyền, hợp tác xuất bản trực tuyến mà còn có thể thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước để hướng tới mục tiêu đạt được 5 đến 6 triệu lượt truy cập trong thời gian diễn ra hội chợ, tăng hiệu quả kinh tế cho các đơn vị tham gia.

Hội sách năm 2021 sẽ cung cấp hàng chục ngàn tựa sách với ưu đãi giảm 50 - 70% và miễn phí hoàn toàn 20.000 – 30.000 đơn vận chuyển từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Dịp này, BTC cũng đưa vào hoạt động chương trình khuyến đọc của sàn book365.vn, tài trợ nhiều tựa sách hay với mức trợ giá đến 50% - 80% so với giá bìa, được dành tặng cho các độc giả ở các tỉnh, thành xa, những khu vực xa trung tâm nhất của đất nước.

Nhiều sách hay sẽ được giảm giá đến 80% trong Hội sách trực tuyến lớn nhất năm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Nguyên - Cục Xuất bản, In và Phát hành phát biểu tại họp báo sáng 15/4.

Bên cạnh đó, đối với Hội sách tại Đường sách TP.HCM, ngoài các gian hàng của gần 100 đơn vị, trong thời gian diễn ra Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện như: giao lưu, tọa đàm xoay quanh nội dung "Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số" và "Chuyển đổi số trong ngành xuất bản". Đáng chú ý, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và các nhà văn nổi tiếng sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách vào ngày 20/4 tại Đường sách TP.HCM.

Mở đầu sự kiện là 3 hoạt động trưng bày sách với 3 chủ đề khác nhau gồm: Trưng bày sách TP.HCM: Hội nhập và phát triển; Trưng bày sách dành cho học sinh tiểu học theo chủ đề môn học và từng cấp lớp (theo Chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục-Đào tạo); Trưng bày Tủ sách dành cho con-Tại sao không?

Với hoạt động trưng bày tủ sách cho con, khi đến xem, các bậc phụ huynh cũng như bất kỳ ai quan tâm đến việc hình thành tủ sách riêng cho trẻ cũng sẽ tìm được các giải pháp, định hướng để xây dựng tủ sách phù hợp, hiệu quả.

Nhiều sách hay sẽ được giảm giá đến 80% trong Hội sách trực tuyến lớn nhất năm - Ảnh 4.

Hàng nghìn cuốn sách hay sẽ được giảm giá 50%- 80% trên sàn book365.vn.

Hội sách trực tuyến sẽ triển khai một số chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm...

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, kể từ năm 2014, Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cả nước và thực sự trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Ông cho rằng hoạt động này nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh giá trị của sách, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống tinh thần của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung; nâng cao nhận thức của nhân dân về giá trị, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần phát triển tư duy, giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem