Chủ đề nóng

Nhóm trai làng vác mã tấu trêu chọc, chém công an trọng thương

Lê Kiến Thứ tư, ngày 28/06/2017 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy tổ công an xã đi tuần tra, nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, vác mã tấu trêu đùa, thách thức. Sau khi tổ công tác bắn súng chỉ thiên, truy đuổi thì bị nhóm này mai phục, chặn đường hành hung khiến Phó trưởng Công an xã bị thương nặng.
Bình luận 0

Chiều 28.6, đại tá Lê Đức Đạo - Trưởng Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) - xác nhận có một phó trưởng công an xã bị chém phải nhập viện khi đang đi tuần tra. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, xác định danh tính các đối tượng gây án.

Ngườ bị chém là anh Rơ Lan Tứ - Phó trưởng công an xã biên giới Ia Nan. Chiều 28.6, anh Tứ vẫn đang được điều trị tại Khoa Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau khi cấp cứu, sức khỏe của anh Tứ đã ổn định, không nguy hiểm tính mạng.

Anh Tứ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Anh Tứ cho biết, khoảng 0h15 ngày 27.6, anh cùng với hai công an viên của xã gồm anh Huỳnh Chiến Thắng và anh Nguyễn Văn Tịnh đi tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn. Khi đến ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 14C với đường đi xã Ia Pnon, tổ công tác phát hiện có 3 thanh niên điều khiển xe máy BKS 81U-16907 không đội mũ bảo hiểm, tay cầm mã tấu chạy ngược chiều. Cùng lúc đó, 3 thanh niên này liền rút mã tấu, chỉ trỏ trêu chọc, thách thức rồi bỏ chạy. Thấy vậy, tổ tuần tra liền đuổi theo nhưng 3 thanh niên này không hợp tác, lạng lách, cầm mã tấu chém về phía sau.

Thấy hành vi nguy hiểm, anh Tứ lấy súng cao su bắn chỉ thiên 3 phát. Đến lúc gần tiếp cận, 1 đối tượng ngồi sau lấy bình xịt hơi cay xịt vào 3 cán bộ công an rồi chạy trốn. Sau đó, tưởng các đối tượng đã trốn nên tổ công an tiếp tục đi tuần bình thường. Khi vừa đến thôn Ia Nhú, tổ tuần tra liền bị nhóm thanh niên đi trên 5 xe máy (mỗi xe chở 3-4 người) phục chặn đường. Thấy vậy anh Tứ bảo mọi người rút lui, riêng anh Tịnh chạy về UBND xã gọi người hỗ trợ. Lúc này, anh Thắng và anh Tứ chạy vào nhà dân gần đó trốn nhưng không thoát. Anh Tứ bị các đối tượng chém tới tấp vào vùng đầu, tay, lưng.

Khoảng 15 phút sau, lực lượng hỗ trợ đến thì các đối tượng đã rời khỏi hiện trường. Anh Tứ được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa vết thương, trong đó có vết chém ở đầu dài 5 cm, vết chém sau lưng dài 3 cm, gãy hở xương cẳng tay phải.

Theo anh Tứ, đối tượng chém anh tên là Rơ Châm Hoãn (người ở địa phương) từng có tiền án tiền sự, là một đối tượng khá hung tợn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem