Chủ đề nóng

Những điều mọi ông chồng nên tránh

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 07:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Của chồng công vợ", một cuộc hôn nhân sẽ chỉ tốt đẹp khi có sự thấu hiểu, tôn trọng và công bằng giữa vợ và chồng.
Bình luận 0

Có một số điều mà các ông chồng nên... tránh xa để cuộc sống được êm đềm nhé:

Kể công chăm con

Bởi con trẻ là tài sản chung, đừng bao giờ coi việc chăm sóc con cái là việc chỉ dành cho vợ hay người trông trẻ.

 

Coi trọng công việc của mình hơn công việc của vợ

Bất kể người vợ có sự nghiệp riêng hay ở nhà chăm sóc gia đình, một ông chồng khôn khéo và hiểu biết sẽ không bao giờ đánh giá thấp công việc của vợ hơn công việc của mình. Ngay cả người phụ nữ nội trợ tưởng như nhàn hạ cũng phải đối mặt với vô vàn việc không tên nhưng chẳng hề dễ dàng: chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, quán xuyến bếp núc,...

Tặng đồ gia dụng làm quà

Đàn ông vốn dĩ khô khan, nhưng việc chọn quà tặng thiếu tinh tế sẽ chỉ khiến phụ nữ mất vui. Đối với các cặp vợ chồng, điều quan trọng mà mọi ông chồng cần chú ý là không chọn đồ gia dụng làm quà cho vợ. Thay vì một chiếc máy giặt, chiếc bàn là mới, hay giá để giày dép,... chiếc khăn hay lọ nước hoa sẽ có giá trị trong mắt các bà vợ hơn rất nhiều.

Dửng dưng trước cố gắng của vợ

Bởi công việc cả ở công sở lẫn ở nhà đủ khiến các bà vợ mệt mỏi, việc tâm huyết nấu bữa tối thật cầu kỳ cho chồng con hay cắm lọ hoa thật đẹp để trang trí nhà cửa xứng đáng nhận được lời khen hay ít nhất là thái độ vui vẻ của chồng thay vì dửng dưng coi như điều đương nhiên.

Tỏ ra mình biết tất cả mọi thứ

Trong khi chồng và bạn chồng vui vẻ vắt chân lên ghế uống trà bàn chuyện chính trị tận trời tây, chuyện băng tan hai cực,... vợ có khi còn đang tất bật rửa bát, tính toán sổ chi tiêu, liệu cơm gắp mắm lo chuyện trả tiền lãi, tiền học cho con,... để rồi được chồng buông thõng một câu "phụ nữ nghĩ cạn".

Chê bai quá nhiều

Không phải lúc nào vợ cũng chọn được chiếc áo hay kiểu tóc đẹp như ý. Và các ông chồng cũng không nhất thiết phải xoáy mãi vào một chuyện cỏn con chỉ nói một lần là biết.

Kể công khi giúp vợ làm việc vặt

Giống như với chuyện con cái, ngôi nhà là tài sản chung, nên việc các ông chồng thi thoảng đụng tay vào dọn dẹp cái nọ, sửa chữa cái kia là điều nên làm, nhưng không nhất thiết phải coi là quá to tát.

Theo Đẹp/Womansday.com
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem