Chủ đề nóng

Nhung hươu - không phải ai cũng dùng được

Chủ nhật, ngày 21/10/2012 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhung hươu có phạm vi sử dụng nhất định mà không phải bất cứ ai cũng có thể dùng. Cụ thể, những người âm hư phát nhiệt, các chứng viêm nhiễm và những người huyết áp cao thì không nên dùng.
Bình luận 0

Nhung hươu có tác dụng ôn thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, bổ tủy, kiện cốt… nên thích hợp dùng cho những người gân cốt yếu, trẻ nhỏ chậm phát triển, đàn ông dương hư, di tinh, liệt dương, vô sinh, đau lưng, chân tay lạnh yếu; phụ nữ bị vô sinh, tử cung hàn hay phát triển kém, công huyết, bế kinh, thiếu máu nặng, huyết áp quá thấp….

Các nghiên cứu hiện đại cũng đã phát hiện trong nhung hươu có chứa hormone tính cái, axít béo amine và nhiều nguyên tố vi lượng. Nhung hươu cũng giống như nhiều loại thuốc bổ khác mà người già, phụ nữ, thanh niên trai tráng hay trẻ nhỏ đều dùng được. Tuy nhiên, nó cũng có phạm vi sử dụng nhất định mà không phải bất cứ ai cũng có thể dùng. Cụ thể, những người âm hư phát nhiệt, các chứng viêm nhiễm và những người huyết áp cao thì không nên dùng.

 

Dưới đây là vài cách gợi ý sử dụng nhung hươu cho những đối tượng có thể dùng được.

- Bột nhung hươu: Nhung hươu tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1-3 g chiêu với nước ấm.

- Rượu nhung hươu: Nhung hươu thái lát 20 g, ngâm vào trong 500 ml rượu trắng 40 độ (kiểu chiết lạnh), sau 14 ngày là uống được. Mỗi lần uống 1 muỗng nhỏ, ngày uống 1-2 lần. Khi uống hết rượu ngâm này có thể lấy nhung hươu ra tiếp tục hầm để uống.

Theo NLĐ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem