Chủ đề nóng

Những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới, có cả lệnh cấm lau ô tô bằng quần lót bẩn

Thứ năm, ngày 15/04/2021 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phụ nữ không được phép lái xe, không được để xe ô tô quá bẩn hay không được rửa xe bằng quần lót là những quy định hài hước và có thật trên thế giới.
Bình luận 0

Mỹ: Ở thành phố San Francisco của California, việc lau xe bằng đồ lót đã qua sử dụng là bất hợp pháp, trong khi ở Alaska, bạn không được phép buộc một con chó lên nóc xe của mình. Ngoài ra, ở Alabama, việc điều khiển ô tô của bạn trong khi đeo khăn bịt mắt bị cấm.

Nhật Bản: Trong những ngày mưa, có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ bị ướt mỗi khi một chiếc xe chạy qua vũng nước, thế nhưng ở Nhật Bản, việc tạt nước vào người đi bộ là vi phạm pháp luật. Điều luật này đặc biệt được nhấn mạnh vào tháng 6, khi bắt đầu sang mùa mưa.

Thụy Sĩ: Theo luật Thụy Sĩ, bạn không được phép rửa xe vào Chủ nhật.

Những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới, có cả lệnh cấm lau ô tô bằng quần lót bẩn - Ảnh 1.

Nếu anh chàng này rửa xe vào Chủ Nhật ở Thụy Sĩ, anh ta sẽ gặp rắc rối to.

Đức: Luật này cũng được thi hành ở Đức, nhưng dần được sửa đổi, do đó, bạn được phép rửa xe ô tô sau buổi trưa các ngày Chủ nhật - điều này đảm bảo không làm ảnh hưởng đến thời gian đi lễ nhà thờ. Tuy nhiên bạn không thể tự mình rửa xe trên phố, ngay cả khi đó là tài sản của riêng bạn. Người Đức cũng có luật quy định việc dừng xe của bạn trên đường cao tốc là bất hợp pháp, ngay cả khi xe bạn hết xăng.

Luxembourg: Tại đây, lái xe mà không có cần gạt nước kính chắn gió là bất hợp pháp ... nhưng lái xe mà không có kính chắn gió thì hoàn toàn ổn.

Thái Lan: Tin xấu cho những người thích để ngực trần khi thời tiết nóng bức - nếu bạn đang lái xe ở Thái Lan thì như vậy là vi phạm pháp luật. Điều này áp dụng cho cả nam giới và phụ nữ cho dù họ đang lái ô tô, xe đạp hay xe tuk-tuk.

Những luật giao thông kỳ lạ nhất thế giới, có cả lệnh cấm lau ô tô bằng quần lót bẩn - Ảnh 2.

Đừng cởi trần lái xe ở Thái Lan nhé!

Belarus: Ở quốc gia này, việc lái một chiếc ô tô bẩn bị cấm. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng tại các thành phố Moscow và Chelyabinsk ở Nga.

Costa Rica: Có thể uống rượu khi đang lái xe ở Costa Rica ... miễn là bạn không say.

Tây Ban Nha: Người lái xe ô tô ở Tây Ban Nha có thể bị phạt vì đi dép xỏ ngón hoặc rửa xe trên đường công cộng.

Nam Phi: Nếu bạn không giảm tốc độ hoặc dừng lại khi thấy động vật băng qua đường ở Nam Phi, cho dù đó là bò hay sư tử, bạn sẽ bị phạt nặng.

Philippines: Để tránh tắc đường ở thủ đô Manila, họ quyết định cấm những người lái xe Philippines có một số biển số nhất định sử dụng các tuyến đường chính vào những ngày cụ thể. Ví dụ, ô tô có biển số kết thúc bằng một hoặc hai bị cấm lái xe vào trung tâm vào các ngày Thứ Hai từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Đảo Síp: Người lái xe ô tô ở đảo Síp bị cấm ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khi lái xe, kể cả uống nước. Nếu bị bắt, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 75 bảng.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem