Những món ăn khiến chị em share ngay lập tức, chồng khen ngợi hết lời

Phan Hằng (Tổng hợp) Chủ nhật, ngày 10/03/2019 18:55 PM (GMT+7)
Đây là top những món ăn được chị em quan tâm nhất trong suốt tuần qua.
Bình luận 0

1. Mỳ sợi rau củ đủ màu

Những sợi mỳ đầy màu sắc được chị Nguyễn Thùy Linh làm cho đứa con gái nhỏ kén ăn rau củ của mình. Món ăn này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người.

img

Công thức:

Rây mịn 500gr bột mì với 180gr trứng và 50ml dầu ăn, trộn đều sau đó thêm 60ml nước ép rau củ xay, thêm từ từ và nhào đều cho đến khi ráo tay. Nếu quá khô có thể cho thêm nước, tiếp tục nhào trong 20 phút. Sau đó, bọc màng thực phẩm lại, để bột nghỉ 1 tiếng, lôi ra nhào lại 10 phút, rồi bắt đầu cán mỏng, phủ thêm bột ngô hoặc bột năng để sợi mì không bị dính. Cán xong cắt ngắn rồi đem phơi khô.

2. Bánh bông lan cam

Những cuộn bánh bông lan cam của anh Hoàng trông thật ngon mắt, anh cũng chia sẻ công thức của riêng mình để có được món bánh siêu ngon này cho chị em cùng học hỏi theo.

img

Công thức:

- 3 Trứng gà, 60gr bột mì số 8, 65gr đường, 35ml sữa tươi ko đường, 30gr dầu ăn, 1/4tsp nước cốt chanh, 1/8tsp muối, 80gr Heavy/Whipping cream.

- 4-5 quả quýt không hạt

- Khuôn 25×32cm

Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, cho 35ml dầu ăn và 30gr sữa tươi không đường vào lòng đỏ, khuấy đều, cho thêm 1 chút muối và rây bột mì vào, trộn nhuyễn. Cho 1/4 thìa nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, chia đường làm 2 lần rồi đánh bông lên, trộn 2 hỗn hợp lại với nhau. 

Làm nóng lò nướng trước 170 độ C, cho hỗn hợp bánh vào khuôn hình chữ nhật, dàn mỏng, nướng trong 25 phút. Kem Whipping đánh bông lên, trét vào một mặt bánh, quýt lột vỏ rồi đặt vào chính giữa bánh sau đó cuộn lại, đem bỏ trong tủ lạnh 2 tiếng là xong.

3, Hoành thánh đủ màu

img

Vẫn là chị Nguyễn Thùy Linh với các món ăn đủ màu sắc rực rỡ. Cách nhồi bột giống hệt làm mỳ sợi rau củ bên trên, chỉ khác một chút là thêm 50gr bột năng để vỏ bánh được cứng hơn. Nhân làm từ thịt thông thường, tùy theo từng gia đình có thể thêm nguyên liệu tùy thích. Mọi người có thể gói theo kiểu há cảo, ai khéo tay hơn thì gói kiểu hoành thánh, sau đó đem cho vào chảo dầu rán giòn hoặc luộc lên là xong. Màu sắc hoành thánh là từ xanh lá của cải bó xôi, cam cà rốt, vàng bí đỏ, hồng củ dền, đen tinh than tre…

4. Tokbokki

Chị Hạnh Dung trong một lần ăn tokbokki ngoài quán cảm thấy không hài lòng nên quyết tâm tự mình trổ tài.

img

Công thức

-1 gói tokbokki truyền thống

-1 gói sốt cay

-1 gói mỳ Hàn Quốc

-1/2 bắp cải thảo

-2 cây xúc xích

-20 quả trứng cút

-3 miếng phô mai lát

-1/2 chén nước

- Rau củ tùy thích

Phi thơm hành tỏi, cho nước sốt vào, đợi sốt sôi thì cho cải thảo, ớt, tiếp tục cho bánh tok vào nấu đến khi chín. Trong khi đợi bánh tok chín thì đem mỳ đi luộc, vớt ra để ráo. Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu còn lại vào nồi, đảo đều, đợi sôi lại thì bỏ phô mai lên rồi tắt bếp là xong.

5. Nước giảm cân

Chị Nguyễn Mộc Trà quyết tâm giảm cân mà không dùng thuốc, thân hình đẹp, da khỏe nên đã tự làm nước uống detox cơ thể.

img

Công thức

3 quả cam vàng và 8 quả chanh thái tùy ý, cho vào nồi cùng 1 lít nước lọc, đun nhỏ lửa 20 phút để tinh chất cam chanh được tiết ra. Tiếp tục cho khoảng 6 thìa mật ong rừng vào đun trong 10 phút, để hỗn hợp nguội thì cho vào bình, bảo quản tủ lạnh.

Chị Mộc Trà cũng khuyến cáo là những người bị dạ dày chỉ nên uống sau bữa ăn, còn người cơ địa bình thường uống trước bữa ăn từ 1-3 tiếng.

Mâm cơm lạ mà quen đạt đến 6000 like và 2000 share hót nhất tuần này

Những ngày cuối năm bận rộn nhưng chị em vẫn không quen chia sẻ những mâm cơm tâm đắt nhất của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem