Chủ đề nóng

Những món quà may mắn trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Đăng Nguyễn - IB Times Thứ sáu, ngày 27/01/2017 23:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những món quà tặng đem lại may mắn theo quan niệm phong thủy là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên đán.
Bình luận 0

Những bức tượng linh vật bằng vàng bày bán ở Manila, Philippines năm 2015.

Dưới đây là những món quà may mắn trang IB Times gợi ý trong dịp năm mới Đinh Dậu 2017, theo quan niệm phong thủy.

Cá vàng

Đối với những người trong lĩnh vực kinh doanh, bể cá vàng được coi là điều đem lại may mắn. Đa số các cửa hàng và quán ăn ở Trung Quốc đều có bể cá ở lối vào. Quà tặng bao gồm 7 con cá vàng cùng với một con cá vàng đen được cho là sẽ đem đến may mắn.

Trang sức

Một số loại trang sức đặc biệt cũng là món quà may mắn trong dịp Tết Nguyên đán.

Mặt dây chuyền có khắc hình con giáp đại diện cho người nhận tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài.

Phúc cẩu

Phúc cẩu (chó giống sư tử) tượng trưng cho sự bảo vệ, khá phổ biến trong tín ngưỡng Trung Quốc và một số nước châu Á. Phúc cẩu có tác dụng canh giữ và bảo vệ gia chủ khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài xâm lấn, ngay cả khi gia chủ không ở nhà.

Món quà là một cặp chó đá khá giống sư tử hay còn gọi là Phúc cẩu, đóng vai trò là thần bảo vệ cho gia chủ.

Cây tre

Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Cây tre có nhiều gai, nhiều lá ở thân biểu tượng cho tuổi già thanh thản cùng gia đình hạnh phúc, con cháu giỏi giang, thành đạt.

Chuông nhỏ bằng kim loại

Chuông bằng kim loại thường được đặt ở bên ngoài nơi ở. Tiếng chuông được cho là sẽ đem đến tin tốt lành và vận may cho gia đình. Đây được coi là một trong những quay tặng may mắn nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Tượng Phật cười

Bức tượng Phật cười được coi như biểu tượng của sự thịnh vượng, theo văn hóa Trung Quốc. Con ngựa làm từ ngọc bích, voi, rồng cũng là biểu tượng đem đến may mắn.

Cóc ba chân

Một con cóc ba chân được coi là biểu tượng của sự giàu có cũng như đem lại may mắn. Con vật này cũng tượng trưng cho tuổi thọ. Điều đó có nghĩa là may mắn và sự giàu có sẽ không chấm dứt khi được tặng món quà này.

Lịch phong thủy

Lịch phong thủy Trung Quốc cung cấp thông tin về những sự kiện sẽ xảy ra trong năm mới. Nó cho biết ngày nào không tốt, ngày nào tốt lành. Lịch phong thủy được coi là món quà tuyệt vời cho người nhận trong dịp Tết Nguyên đán.

Đèn lồng

Đền lồng với những hình ảnhđộng vật như rồng, mão (con mèo) được cho là sẽ mang lại may mắn. Trong năm Đinh Dậu sắp tới, món quà là một chiếc đèn lồng với hình ảnh con gà trống sẽ là một quà không thể phù hợp hơn.

Tiền lì xì

Tiền lì xì đặt trong phong bì màu đỏ được người dân Trung Quốc và một số nước châu Á coi như món quà tặng với hy vọng đem lại may mắn trong năm mới.

Theo tín ngưỡng Trung Quốc, tặng món quà tặng theo cặp được coi là điều tốt lành, đem đến may mắn và tài lộc.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem