Chủ đề nóng

Nhung nhớ mùi hương hoa bưởi những ngày đầu Xuân

Nhóm PV Chủ nhật, ngày 19/02/2023 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn tượng lớn nhất của tôi vào những ngày Xuân ở làng quê là mùi hương thuần khiết, giản dị mà đặc biệt khó quên của hoa bưởi. Nhiều năm xa nhà nhưng mỗi khi lang thang trên phố, bắt gặp một gánh hàng rong bán từng chùm hoa bưởi với hương thơm dịu dàng ấy, lòng tôi lại nao nao nhiều nỗi niềm.
Bình luận 0
Nhung nhớ mùi hương hoa bưởi những ngày đầu Xuân - Ảnh 1.

Hoa bưởi. Ảnh: NVCC

Làng tôi khi xưa trồng nhiều loại cây trái. Trong vườn nhà của người quê thường không thiếu một vài gốc bưởi. Mỗi mùa xuân sang cũng là lúc những cánh hoa bưởi trắng ngần, mềm như nhung bung ra để lộ cái nhụy vàng ươm cho đầu làng, cuối xóm một hương thơm ngào ngạt.

Có lẽ, hoa bưởi là loài hoa nở âm thầm mà dịu dàng đến lạ. Sắc hoa không rực rỡ như hoa hồng, hoa hướng dương, hương thơm tỏa ra không gay gắt cũng chẳng say nồng như mẫu đơn, thược dược. Hoa bưởi chỉ đơn thuần có năm cánh cong cong trắng muốt, cánh hoa thường uốn về phía cuống, nhụy hoa vàng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ, chỉ bảng lảng trong không gian mà gây nhớ, thương biết bao người xa quê.

Podcast: Nhung nhớ mùi hương hoa bưởi những ngày đầu Xuân

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: Ngày mới tốt lành

- Fanpage: Ngày mới tốt lành

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem