Tết xa quê hương, nhung nhớ ký ức tuổi thơ

Nhóm PV Thứ tư, ngày 25/01/2023 19:30 PM (GMT+7)
Một ngày cuối năm, bận rộn vô cùng nơi xứ người, tôi khẽ khàng thở dài nhìn tin nhắn của chị Hai trên điện thoại: "Tết này, em có về nhà không?".
Bình luận 0
Tết xa quê hương, nhung nhớ ký ức tuổi thơ - Ảnh 1.

Ngôi nhà xưa. Ảnh: Hàng Minh Hiệp

Dừng chân tại trạm xe buýt giữa trời đông giá rét, tôi đưa hai bàn tay ra mà cọ xát mong tìm lấy một chút hơi ấm thì bất chợt một giọng nói vang lên: "Lạnh quá em nhỉ! Sắp Tết rồi mà thời tiết ở Nhật vẫn lạnh quá!". Chỉ một chữ Tết vang lên mà khiến lòng tôi nao nao. Khẽ khàng gật đầu thay lời đáp, tôi lững thững rời bỏ trạm xe, chầm chậm đi bộ đến văn phòng. Nhịp sống tất bật ở Nhật đôi khi khiến bản thân không còn thời gian cho những nỗi nhớ. Dẫu thế, tự trong tâm thức tôi vẫn luôn khắc ghi khát vọng được trở về nhà. Cũng bởi, cảm giác đoàn viên cùng gia đình giữa những ngày Tết ngập tràn ánh nắng phương Nam, luôn là hạnh phúc trọn vẹn nhất trong lòng mỗi người xa xứ. Đáng buồn thay, kể từ ngày má mất, những ngày Xuân trong tôi, chỉ còn là ký ức trong tâm tưởng.

Podcast: Tết xa quê hương, nhung nhớ ký ức tuổi thơ

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: Ngày mới tốt lành

- Fanpage: Ngày mới tốt lành

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem