Chủ đề nóng

Những sai lầm ngớ ngẩn khi dùng bao cao su

Thứ tư, ngày 29/02/2012 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bao cao su có tác dụng tránh thai và phòng bệnh về đường tình dục đến 98%. Thế nhưng, không hiếm người dùng ngược bao cao su, bị rách bao hoặc rò rỉ mà không biết.
Bình luận 0

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Bao cao su Kinsey đã phân tích hơn 50 bài báo phát hành từ năm 1995-2011 về chủ đề trên. Trong số này, có những kết quả khảo sát thói quen sử dụng bao cao su của các cặp vợ chồng hạnh phúc đến những người làm mại dâm tại 14 nước trên thế giới.

51% người được khảo sát chỉ dùng bao cao su một lúc khi đã quan hệ tình dục. Ảnh: Getty Images

Bài phân tích làm rõ một số lỗi thường gặp bao gồm việc dùng vật sắc nhọn để mở bao bì, sử dụng bao cao su quá trễ hoặc cởi quá sớm...

Kết quả nghiên cứu cũng đưa ra những con số đáng giật mình

Từ 17% - 51,1% người được khảo sát chỉ dùng bao cao su một lúc sau khi đã quan hệ tình dục, trong đó 13,6% – 44,7% thường tháo bao cao su sớm.

Các đấng mày râu có vẻ gặp khá nhiều khó khăn khi sử dụng bao cao su. Có tới 45,7% nam giới không dành một túi nhỏ phần đáy để chứa tinh dịch; từ 4% – 30,4% dùng bao cao su ngược trước khi phát hiện và lật ngược lại.

74,5 % đàn ông và 82,7% phụ nữ không kiểm tra bao cao su trước khi dùng.

Khoảng một nửa số người tham gia, cả nam lẫn nữ, thú nhận họ không ép khí ra khỏi bao cao su sau khi mang.

Rách bao và rò rỉ cũng là một vấn đề thường gặp. 0,8% – 40,7% người từng bị rách bao cao su trong khi 13,1% – 19,3% đã từng gặp vấn đề rò rỉ.

Giáo sư Crosby, tác giả của nghiên cứu trên, cho biết cần phải tăng cường giáo dục cho mọi người cách sử dụng bao cao su một cách chính xác để có thể tránh khỏi hàng triệu ca nhiễm trùng một năm.

Theo Người lao động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem