Chủ đề nóng

Những tấm lòng vàng ở Cuối Hạ

Thứ hai, ngày 09/07/2012 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đường vào Cuối Hạ - xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kim Bôi (Hoà Bình) giờ đã dễ đi hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng "con đường" phát triển của miền đất khó này vẫn còn nhiều gian truân.
Bình luận 0

Cảnh ngộ bà Bùi Thị Ẹng, dân tộc Mường (76 tuổi) ở xóm Má (xã Cuối Hạ) thật thương cảm. Con trai, con dâu bà qua đời để lại đứa cháu nội mới 5 tuổi cho bà nuôi nấng. 5 năm sau, con gái bà cũng qua đời, để lại 2 đứa cháu còn thơ dại.

Đồng cảm với cảnh ngộ của bà, các thầy cô giáo trường Tiểu học Cuối Hạ A đã quan tâm giúp đỡ và nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi. Hàng tháng, đều đặn cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hương dành một khoản tiền lương khoảng 300.000 - 400.000 đồng để đong gạo, phụ vào bữa ăn của 4 bà cháu. Nhờ đó ngôi nhà nhỏ của gia đình bà Ẹng đã ấm trở lại.

Cùng cha mẹ, nhưng sau mỗi buổi đi học về 2 em Quách Anh Đức (lớp 5A) và Quách Thị Mỹ (lớp 2A) lại đi về 2 ngả. Anh về nhà bố ở xóm Khoang, còn em gái về nhà bà ngoại ở xóm Vọ. Bố mẹ chia tay nhau khi Mỹ đang trong bụng mẹ. Rồi người mẹ xấu số ấy cũng qua đời khi Mỹ mới 4 tuổi. Mỗi sáng em vượt quãng đường 3km đến trường.

Cô giáo Phạm Thị Hà - chủ nhiệm lớp 2A của Mỹ kể: "Ngoài việc quan tâm, động viên cháu học tập, chúng tôi còn quyên góp quần áo, sách vở cho cháu”. Còn cô giáo Bùi Thị Thu Hương, người đỡ đầu em Quách Thị Hồng Nhung, học lớp 4A ở xóm Má tâm sự: Mẹ của em Nhung mất từ năm 2010. Hiện nhà có 2 chị em, Nhung ở với ông bà, còn em trai ở với bác. Bố đi làm ăn xa. Ngoài việc thường xuyên quan tâm, thăm hỏi 2 em, chúng tôi còn tặng quần áo, sách vở để các em bớt khó khăn.

Kể sao cho hết những tấm lòng sẻ chia nơi Cuối Hạ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem