Chủ đề nóng

Những tuyến xe khách liên tỉnh nào được đón, chở khách?

Thế Anh Thứ tư, ngày 13/10/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 12/10, có 7 địa phương đồng ý cho phép xe khách hoạt động trở lại, có 14 địa phương đang cân nhắc đề xuất của Sở GTVT.
Bình luận 0

Báo cáo của của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cho thấy, đơn vị này đã ban hành văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh thành phố, Cục Quản lý đường bộ triển khai quyết định 1777/QĐ –BGTVT, văn bản số 7347/TCĐBVN – VT ngày 12/10/2021 thông báo vị trí các điểm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ gửi Sở GTVT.

Về tình hình triển khai xe khách chạy tuyến cố định liên tỉnh của các tuyến của 21 Sở GTVT tính đến hết 12/10/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã nhận được ý kiến của 14 Sở GTVT đang chờ UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến.

Cùng với đó có 7 Sở GTVT đã được UBND tỉnh đồng ý cho phép mở lại hoạt động xe khách tuyến cố định.

Cụ thể, Điện Biên, TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình và ngày 13/10 các tuyến của 6 tỉnh (Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình) sẽ hoạt động.

Những địa phương nào đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động? - Ảnh 1.

Bến xe Giáp Bát, TP.Hà Nội những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Thế Anh

Theo đó, tuyến Điện Biên – Sơn La chạy 3 chuyến/ngày, Lào Cai chạy 2 chuyến/ngày; Tuyến Đồng Nai – TP.HCM chạy 10 chuyến/hai đầu, Đồng Nai – Vĩnh Long chạy 2 chuyến/hai đầu; Tuyến Bắc Giang – Thái Nguyên; Tuyến Ninh Bình – Hải Phòng chạy 1 chuyến/ngày; Tuyến  Quảng Bình chạy BX Đồng Hới - Quảng Trị BX Lao Bảo; Quảng Bình chạy BX Ba Đồn - Quảng Trị BX Lao Bảo với 2xe/2chuyến/ngày chạy đối lưu.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết thêm, riêng TP.HCM đã có chủ trương cho Sở GTVT chủ động mở các tuyến và Sở GTVT cũng đồng ý mở hết các tuyến trên cơ sở (tần suất theo quyết định 1777, và hành khách đến TP.HCM phải xét nghiệm,  từ TP.HCM đi tiêm hai mũi). Hiện nay, Sở GTVT TP.HCM chỉ chờ các Sở đầu đối lưu có văn bản thống nhất và gửi về Sở để cùng khai thác

Riêng TP.Hải Phòng đã chạy các tuyến Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn (trừ Văn Lãng), Hà Nam (trừ Phủ Lý), Nam Định (trừ Hải Hậu), Ninh Bình (trừ Kim Sơn), Hòa Bình (trừ Lương Sơn) kể từ khi triển khai  Quyết định 1740.

Những địa phương nào đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động? - Ảnh 2.

Bến xe Mỹ Đình những ngày Hà Nội giãn cách xã hội. Ảnh: Thế Anh

Chiều ngày 12/10, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản 4543 đề xuất về việc mở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ đi/đến TP.Hà Nội.

Văn bản do Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện ký nêu rõ: "Sở GTVT đề xuất UBND thành phố báo cáo thường trực Thành ủy cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô".

Theo đó, các tuyến đề xuất đi/đến các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

Tổng số chuyến bằng 5% số chuyển của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở GTVT công bố. Thời gian thực hiện từ ngày 13/10/2021 đến ngày 20/10/2021.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng. Trong đó, xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe. Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện được Sở GTVT cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem