Chủ đề nóng

Ninh Bình: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp nông dân mua phân bón chất lượng, tránh phân bón giả

Vũ Thượng Thứ năm, ngày 09/09/2021 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phạm Đức Trọng (69 tuổi, khu 8, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 với hoạt động kinh doanh vật tư phân bón, doanh thu năm 2020 đạt trên 15 tỉ đồng. Ông Trọng được biết đến như người bạn của nhà nông, được nông dân trong tỉnh Ninh Bình tin tưởng, tín nhiệm.
Bình luận 0
Ninh Bình: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp nông dân mua phân bón chất lượng, tránh phân bón giả - Ảnh 1.

 

Kinh doanh phân bón phải có cái tâm

Năm 2000, ông Phạm Đức Trọng (69 tuổi, khu 8, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) bắt tay vào kinh doanh cung ứng vật tư nông nghiệp và cụ thể hơn là phân bón các loại nhằm giúp bà con nông dân tăng năng suất, hiệu quả cao cho cây trồng theo thời vụ.

Clip: Ông Phạm Đức Trọng (69 tuổi, khu 8, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng có doanh thu năm 2020 trên 15 tỉ đồng. Thực hiện: Vũ Thượng

Những ngày đầu kinh doanh, ông Phạm Đức Trọng gặp vô vàn thử thách, "sóng gió" liên tiếp kéo đến, có những lúc ông tưởng như gục ngã, bỏ cuộc để đi tìm công việc khác. Nhưng với bản lĩnh vốn có, và "cái tâm" trong kinh doanh đã giúp ông Trọng vươn lên và được bình chọn là 1 trong 63 gương mặt "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2021.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 2.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, Phạm Đức Trọng (khu 8, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), lĩnh vực kinh doanh cung ứng vật tư nông nghiệp. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Phạm Đức Trọng chia sẻ: "Kinh doanh vật tư nông nghiệp là lĩnh vực rất khó thành công, nếu làm ăn gian dối thì đồng nghĩa với việc phá sản, đóng cửa sớm...Đồng thời, sự cạnh tranh trên thị trường phân bón cũng rất khốc liệt, đối thủ có thể dùng mọi thủ đoạn để hạ uy tín của nhau".

"Nhưng 21 năm qua, tôi kinh doanh phân bón luôn đề cao chữ tín, cái tâm với nghề là yếu tố quyết định sự thành bại. Khi đã tạo được niềm tin ở khách hàng thì phải cố mà giữ lấy, có giữ được sự tin tưởng của người tiêu dùng thì mình mới có động lực để phát triển hơn nữa", ông Phạm Đức Trọng cho biết thêm.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 3.

Tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng được người dân tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Ảnh: Vũ Thượng

Hiện nay, ông Phạm Đức Trọng đang là tổng đại lý phân phối phân bón cho 3 công ty lớn như: Công ty cổ phần phân bón miền Nam, Công ty liên doanh Việt Pháp, Công ty nam điền Hải Dương.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 4.

Ông Phạm Đức Trọng tạo sự tin tửng của nông dân bằng việc kinh doanh phân bón đúng chất lượng. Ảnh: Vũ Thượng

Cũng theo Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 cho biết: "Tôi kinh doanh vật tư nông nghiệp hơn 20 năm nay nhưng chưa có tổ chức nào kiểm tra mà phát hiện tôi có sai phạm, cũng chưa ai phạt tôi được đồng nào cả. Vì tôi thực hiện theo nguyên tắc hàng hóa bán ra thị trường phải đảm bảo chất lượng cao, hiệu quả cao cho cây trồng các loại...".

Tiên phong trong xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, ông Phạm Đức Trọng luôn tiên phong tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đối với ông đây là phong trào mang lại lợi ích cho mỗi người dân trong đó có gia đình ông.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 5.

Ngôi nhà 2 tầng gia đình ông Trọng đang sinh hoạt được xây dựng bên cạnh cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp Đức Trọng. Ảnh: Vũ Thượng

Đồng thời, ông Trọng xác định mình phải cố gắng sản xuất kinh giỏi để nâng cao thu nhập, cũng như phải giúp đỡ các hộ nông dân khác thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Gia đình ông Phạm Đức Trọng luôn chấp hành nghiêm túc các quy định của địa phương, ngoài ra còn chủ động đóng góp thêm để xây dựng đường giao thông như: Khu phố 2 là 25 triệu đồng, đóng góp xây dựng nhà văn hóa phố 2 là 20 triệu đồng và các loại quỹ gồm Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ trẻ thơ và một số Quỹ tự nguyện khác…

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 6.

Mỗi năm ông Phạm Đức Trọng cung ứng khoảng 2.200 tấn phân bón tới tay người nông dân. Ảnh: Vũ Thượng

Ngoài ra, ông Trọng còn hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội Nông dân các cấp phát động. Đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Ông Phạm Đức Trọng chia sẻ: "Hằng năm tôi phối hợp với các cấp, các ngành đặc biệt là tổ chức Hội Nông dân tổ chức 200 hội thảo trao đổi kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn, sử dụng phân bón đúng cách cho trên 20.000 người".

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 7.

Người dân yên tâm khi mua phân bón tại tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng. Ảnh: Vũ Thượng

"Bên cạnh đó, tôi còn hỗ trợ kinh phí, quà tặng cho hộ tham gia hội thảo bình quân 50.000 đồng/người. Phối hợp với tổ chức Hội trình diễn 12 điểm sử dụng phân bón con ó trên cây lúa, cây màu, mỗi điểm 1 ha với tổng kinh phí hỗ trợ 6.000.000 đồng/mô hình", ông Trọng chia sẻ thêm.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021- Sống lan tỏa yêu thương

Đặc biệt, tổng đại lý cung ứng vật tư nông nghiệp Đức Trọng hằng năm đóng góp thuế đầy đủ, đúng kỳ hạn với cơ quan thuế bình quân 40 triệu đồng/năm.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 8.

Ông Phạm Đức Trọng nông dân Việt Nam xuất sắc 2021. Ảnh: Vũ Thượng

Năm 2017, tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng được Cục trưởng cục thuế tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen đã có thành tích chấp hành tốt chính sách thuế năm 2016.

Tuy 2 năm gần đây, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng ông Phạm Đức Trọng vẫn tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động, mức thu nhập từ 6-8 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, ông còn tạo thêm thu nhập cho lao động thời vụ, cộng tác viên từ 450-500 người (là các chi hội trưởng, đại lý).

Với tinh thần sống để lan tỏa yêu thương, nhằm không bỏ rơi hộ khó khăn ở lại phía sau, gia đình ông Trọng hằng năm hỗ trợ 500 xuất quà tết cho những hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vào dịp Tết nguyên đán, mỗi xuất quà trị giá 150.000 đồng/xuất, tổng trị giá quà tết 75.000.000 đồng.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 9.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, mong muốn giúp đỡ thật nhiều gia đình khó khăn vươn lên làm giàu. Ảnh: Vũ Thượng

Hiện tại, ông Trọng đang phối hợp với tổ chức từ thiện cho mượn địa điểm (là nhà kho mới xây dựng) tại Khu Đông, thị trấn Yên Ninh tổ chức dạy nghề cho 35 người khuyết tật. Trong quá trình dạy nghề gia đình hỗ trợ địa điểm, điện, nước cho học viên ăn, nghỉ sinh hoạt…

Ông Phạm Đức Trọng (69 tuổi, khu 8, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình)-lĩnh vực kinh doanh cung ứng vật tư nông nghiệp được Hội đồng chung khảo bình chọn là 1 trong 63 gương mặt "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2021.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021-Người bạn của bà con nông dân - Ảnh 10.

Năm 2020, ông Phạm Đức Trọng nhận kỷ niệm trương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam". Ảnh: Vũ Thượng

Trong sự lĩnh vực kinh doanh của mình, ông Phạm Đức Trọng đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, giấy chứng nhận thành tích từ cấp Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, năm 2020, ông được tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

"Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, ông Phạm Đức Trọng thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho xã hội, Hội Nông dân…Cụ thể, hằng năm tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng hỗ trợ, cung ứng phân bón cho nông dân trong 1 vụ (3 tháng) mới thu tiền (không tính tiền lãi). Ngoài ra, ông Trọng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình triển khai khoảng 40 hội thảo, hội nghị gắn với 4.000 cán bộ, hội viên nông dân về hướng dẫn sử dụng phân bón đúng cách, phân biệt phân bón thật, giả,...Ông Trọng rất tâm huyết với các hoạt động của Hội Nông dân, gắn bó, coi như người bạn của người nông dân", ông Đinh Hồng Thái-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cho biết.

CHUYÊN TRANG CÓ SỰ PHỐI HỢP CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem