Chủ đề nóng

Clip: Siêu trang trại la liệt con đặc sản siêu "độc" ở Ninh Bình

Hải Đăng Thứ sáu, ngày 23/08/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình ông Phan Văn Miền - nông dân tỷ phú ở Ninh Bình hiện đang sở hữu một trang trại lớn với gần 5 vạn con vịt trời, 200 con gà Đông Tảo, 30 con trâu, bò và 4,5 mẫu ao thả cá, cho thu hoạch bình quân 6 tấn cá/năm... Nhẩm tính ra mỗi năm gia đình ông Miền có nguồn thu khủng từ các con đặc sản này. 
Bình luận 0

Điều mà tỷ phú nông dân Ninh Bình Phan Văn Miền rút ra sau hơn 10 năm phát triển trang trại đó là không ngại khó, ngại khổ, biết học hỏi từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và hơn hết là phải nhạy bén, linh hoạt trong cách nghĩ, cách làm.

Clip: Cận cảnh siêu trang trại ở Ninh Bình.

Trong chăn nuôi phải chọn những loại con giống đã được khảo nghiệm và được khuyến cáo nhân rộng. Khi có được nguồn giống tốt phải tích cực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để hạn chế mức thấp nhất những rủi ro do dịch bệnh mang lại. Đồng thời, phải có niềm đam mê và biết đặt niềm tin đúng chỗ. 

Trang trại của ông Miền nằm cách biệt giữa cánh đồng với phương án thiết kế xanh - sạch đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lão nông Phan Văn Miền kiểm tra sức khỏe đàn bò tại trang trại của gia đình.

Được biết, ông Miền là người đầu tiên đưa gà tiến vua Đông Tảo về Ninh Bình nuôi.

Vợ chồng ông đầu tư lò ấp trứng vịt trời để phát triển chăn nuôi và cung cấp con giống cho bà con cùng làm giàu.

 Trang trại của siêu nông dân Ninh Bình này vừa cung cấp giống vừa thu mua lo đầu ra cho bà con ở địa phương.

 Cận cảnh đàn vịt trời giống tại trang trại.

Lý giải việc làm của mình, ông Miền cho rằng, thế mạnh của việc chăn nuôi nhiều loại vật nuôi sẽ giúp tận dụng hết nguồn thức ăn, tạo cho thu nhập đa dạng và ít gặp thất bại hơn việc chăn nuôi 1 loại con. Ví như việc nuôi vịt trời trên mặt ao, khi đổ cám, rau cho vịt trời ăn nếu vịt ăn không hết, cá sẽ ăn phần thừa còn lại, đảm bảo không bị lãng phí và ô nhiễm môi trường lại tăng được thu nhập đáng kể.

 Việc chăn nuôi cá tại 5 ao cũng mang lại nguồn thu lớn cho gia đình.

 Toàn bộ sản phẩm chăn nuôi được cung cấp cho nhà hàng của gia đình và bán cho khách tại các tỉnh trong cả nước.

Nhờ làm kinh tế hiệu quả, gia đình ông đã xây được nhà to khang trang.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, ông Miền bảo: "Sắp tới vợ chồng tôi sẽ đầu tư mạnh hơn vào chăn nuôi vỗ béo bò thịt và bò giống và coi đây là thế mạnh của mình giữa lúc "bão" dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành. Bên cạnh dó, tôi tiếp tục chuyển giao các công nghệ và kỹ thuật chăn nuôi để giúp thêm các hộ ở trên địa bàn vươn lên làm giàu".

Với thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi của mình trong nhiều lĩnh vực, ông Phan Văn Miền ở xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được Trung ương Hội ND Việt Nam bầu chọn vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc 2019.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem