Chủ đề nóng

Ninh Thuận, Phú Yên cùng các tỉnh ĐBSCL quảng bá du lịch tại TP.HCM

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 17/05/2022 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tỉnh thành như Ninh Thuận, Phú Yên, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng đang thu hút du khách tại Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022.
Bình luận 0

Ninh Thuận, Phú Yên giới thiệu du lịch tại TP.HCM

Nhằm xúc tiến du lịch Ninh Thuận tại TP.HCM, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết tỉnh có bờ biển dài hơn 105km, nằm trung tâm vùng nước trồi với đa dạng chủng, loài hải sản, được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên phong phú.

Tỉnh Ninh Thuận có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Cà Ná, Bình Tiên, Hang Rái, có Vườn Quốc gia Núi Chúa và Vườn Quốc gia Phước Bình còn mang đậm nét rừng nguyên sinh.

Vườn Quốc gia Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới; có Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Ninh Thuận, Phú Yên, các tỉnh ĐBSCL quảng bá du lịch tại TP.HCM - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm làm gốm tại Làng gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận). Ảnh: Hồng Phúc

Ngoài ra, tỉnh Ninh Thuận còn có các làn điệu dân ca, múa Chăm, cùng với các nghề truyền thống và những phong tục tập quán, các nghi lễ tín ngưỡng của người Chăm. Các tháp Chăm cổ kính như Tháp Pôklông Garai, Tháp Pô Rômê, Tháp Hoà Lai hầu như còn nguyên vẹn. Bên cạnh đó là lễ hội Katê độc đáo, làng dệt thổ cẩm thủ công Mỹ Nghiệp, làng nghề gốm Bàu Trúc cổ xưa nhất Đông Nam Á... 

Theo ông Nam, Ninh Thuận sẽ tập trung ưu tiên phát triển 3 nhóm sản phẩm chính, gồm 4 sản phẩm đặc thù, 4 sản phẩm mới lạ, 4 sản phẩm bổ trợ.

Nhóm sản phẩm đặc thù là du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển, du lịch văn hóa di sản Chăm, du lịch nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái gắn với Vườn Quốc gia Núi Chúa.

Nhóm sản phẩm mới lạ là du lịch khám phá và vui chơi giải trí Cát - Muối, du lịch săn bắn bán hoang dã, du lịch trải nghiệm đường sắt, du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Nhóm sản phẩm bổ trợ gồm du lịch cộng đồng, du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo và thương mại du lịch. 

Tỉnh Phú Yên giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Bài chòi và sản phẩm ẩm thực cá ngừ đại dương Phú Yên đến với Ngày hội Du lịch TP.HCM. 

Theo Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, nghệ thuật Bài chòi Phú Yên nằm trong chuỗi di sản Bài chòi Trung Bộ - Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam và cá ngừ đại dương cũng là một đặc sản du khách không nên bỏ qua khi đến Phú Yên.

Đồng bằng sông Cửu Long ra mắt  sản phẩm mới đón khách TP.HCM

Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng, liên kết với TP.HCM để phát triển du lịch trong giai đoạn mới tại Ngày hội Du lịch TP.HCM.

Tại chương trình, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn và đặc trưng. 

Ngoài ra, ngày hội còn có không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch của các đơn vị và các địa phương để kết nối hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch (lưu trú, điểm đến, vận chuyển…).

Ninh Thuận, Phú Yên, các tỉnh ĐBSCL quảng bá du lịch tại TP.HCM - Ảnh 3.

Khu vực trải nghiệm, tham quan làm đồ thủ công từ cây lục bình ở Khu du lịch Xẻo Quýt (Đồng Tháp). Ảnh: Hồng Phúc

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết thế mạnh của du lịch Bến Tre là du lịch sinh thái với những vườn dừa xanh rộng lớn, nhiều làng nghề thủ công truyền thống, nhiều di tích văn hóa - lịch sử tiêu biểu... 

Vì vậy, để thu hút người dân TP.HCM và du khách cả nước đến với Bến Tre, tỉnh đang có các sản phẩm tiêu biểu như tour du lịch sinh thái sông nước huyện Châu Thành, tour du lịch sông nước làng nghề phía Nam thành phố Bến Tre, tour chợ nổi dừa sông Thom - Làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách…

Theo Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, trong giai đoạn hiện nay, tỉnh đang tích cực đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết và hợp tác. Ngành du lịch tỉnh cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 để xây dựng du lịch thông minh, mang đến một trải nghiệm toàn diện về bức tranh "du lịch xanh xứ dừa" trên không gian mạng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem