Chủ đề nóng

Nóng bạo loạn ở Mỹ: Thị trưởng Washington yêu cầu Trump rút quân đội khỏi thủ đô

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 05/06/2020 23:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trưởng Washington Muriel Bowser ráo riết yêu cầu Tổng thống Donald Trump rút quân đội khỏi thủ đô trong bối cảnh các cuộc bạo loạn ở Mỹ vẫn đang diễn ra.
Bình luận 0
Nóng bạo loạn ở Mỹ: Thị trưởng Washington yêu cầu Trump rút quân đội khỏi thủ đô - Ảnh 1.

Cảnh sát trấn át người biểu tình bạo loạn ở Washington. CNN

"Tôi yêu cầu Donald Trump chấm dứt sự hiện diện bất thường của các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và quân đội trong thành phố của chúng tôi",  bà Bowser viết trên Twitter.

Bà gắn thêm vào bài đăng của mình bức thư soạn ngày 4/6 gửi Tổng thống Trump, trong đó thông báo rằng chế độ giới nghiêm đã chấm dứt ở thủ đô, không có vụ bắt giữ nào và cần phải rút quân đội.

Ngoài ra, bà nhấn mạnh rằng sự hiện diện của các đặc vụ liên bang không có phù hiệu là mối đe dọa đối với an ninh của thành phố và chỉ kích động người biểu tình. Thị trưởng tuyên bố về mối nguy xảy ra sự cố khi các lực lượng liên bang sử dụng máy bay trực thăng. Bà gọi chiến thuật của lực lượng này là thực tiễn quân sự nhằm đe dọa kẻ thù.

Ông Trump không bắt buộc phải làm theo lời khuyên của thị trưởng, vì phần lớn Washington là tài sản của liên bang và được bảo vệ bởi các dịch vụ liên bang.

Các cuộc bạo loạn diễn ra ở Washington vào cuối tuần trước, hôm thứ Hai những người biểu tình đã bị giải tán và Trump đã đến thăm địa điểm bạo loạn. Kể từ đó, trong thành phố không xảy ra những vụ bất ổn lớn, các cuộc biểu tình hàng ngày diễn ra trong không khí ôn hòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem