Chủ đề nóng

Nông sản đặc sản an toàn Bắc Bộ quy tụ chốn Thủ đô

Bùi Hồng Liên Thứ bảy, ngày 10/09/2016 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những đặc sản vùng miền nổi tiếng đến từ 17 tỉnh thành miền Bắc đang được quy tụ tại Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội như rau muống tiến vua, "thủy quái sông Đà", gạo Séng Cù, nhãn lồng Hưng Yên, hồng không hạt Bảo Lâm, hồng giòn Mộc Châu, chuối ngự Đại Hoàng...
Bình luận 0

Những người yêu thích đặc sản miền Bắc khi đến với Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội (diễn ra từ ngày 9.9 đến ngày 15.9, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ có dịp được khám phá và mua sắm 1.575 loại sản phẩm, trong đó có: 55 sản phẩm gạo, 48 loại sản phẩm trái cây, 175 loại sản phẩm rau củ quả, 42 sản phẩm chè, 100 loại sản phẩm chăn nuôi thủy sản và 1150 sản phẩm chế biến.

Đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên, gạo Điện Biên và mật ong

Cá chiên - một trong những loài "thủy quái sông Đà" được bán với giá khá đắt

Cá dầm xanh (có nơi gọi là rầm xanh) là loài cá nằm trong nhóm "ngũ quý hà thủy" đó là cá dầm xanh, cá anh vũ, cá lăng, cá chiên, cá bỗng mà thiên nhiên ban tặng cho Sông Đà.

Các loại đặc sản khô của Lào Cai như măng nứa Sa Pa hay mộc nhĩ đen đều được nhiều khách hàng mua

Hồng giòn và một số đặc sản của Mộc Châu

Tại điểm diễn ra hội chợ, Ban tổ chức đã bố trí 80 gian hàng tiêu chuẩn (9m2/gian) để trưng bày, giới thiệu, bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của 17 tỉnh, thành phố phía Bắc: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn, Yên Bái, Phú Thọ, …

Đặc sản chuối hột rừng Tây Bắc (Yên Châu, Sơn La).

Sản phẩm nấm linh chi

Hồng giòn Sơn La có giá bán 45.000 đồng/kg

Bí xanh, lê đường Hồng Thái đặc sản của Tuyên Quang

Mỳ chũ, đặc sản trứ danh của Bắc Giang

Những nông sản đặc sản như bí xanh thơm, khoai môn thơm, gạo nếp Khẩu Lua Lếch,... của Bắc Kạn

Từ ngày đầu khai mạc, tuần lễ đã thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm

Đặc sản na Chi Lăng, Lạng Sơn

Hồng không hạt Bảo Lâm - một đặc sản của xứ Lạng

Nhiều nông sản an toàn được gắn mã QRCode cũng có mặt trong Tuần lễ nông sản lần này. Qua đó, người mua có thể sử dụng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc của nông sản an toàn.

Nhiều mặt hàng được bày bán trong Tuần lễ nông sản

Rau củ quả sạch của Đà Lạt

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem