Thực phẩm xanh

  • Tự nhận mình "sinh sau đẻ muộn" trong ngành nấm, song anh Đoàn Xuân Trường - ông chủ bất động sản ở Buôn Ma Thuột đã dồn tâm sức, vốn liếng với tham vọng dành ngôi vị số 1. Minh chứng cho tham vọng đó là một đúp đạt được 2 sản phẩm 4 sao, 2 sản phẩm 3 sao OCOP của tỉnh Đắk Lắk.
  • Với đàn bò sữa lên đến 15.000 con, Nghệ An đang có xu hướng trở thành một công xưởng khổng lồ chế biến thức ăn chăn nuôi từ cây ngô. Ở Thanh Hóa, diện tích cây ngô biến đổi gen cũng tăng lên đáng kể.
  • Một số người cho rằng sữa đậu nành được làm từ một loại thực vật thuần túy, là "thực phẩm xanh", chắc chắn tốt cho sức khỏe hơn sữa động vật. Điều này đúng không?
  • Với tốc độ tiêu thụ đầy khả quan trong nước và quốc tế, mật hoa quả đang mang lại giá trị cộng thêm hấp dẫn cho nhiều trang trại và các doanh nghiệp.
  • Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thiết kế xoay quanh 3 trụ cột: “nông nghiệp sinh thái”, “nông thôn hiện đại” và “nông dân thông minh”.
  • Hơn tuần nay, mưa bão liên tục ảnh hưởng đến nguồn cung nên giá một số thực phẩm xanh ở chợ truyền thống của TP.HCM tăng gần gấp đôi so với trước đây.
  • Ông Võ Việt Chính - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với thực phẩm, ND Quảng Ngãi phải sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững và đó là điều kiện để giúp ND sống khỏe, có vị thế vững chắc trên con đường hội nhập...
  • Nếu có thêm một “cơn bão truyền thông bẩn” nữa, người sản xuất nước mắm Phan Thiết (Bình Thuận) vẫn không hề nao núng vì người họ tin rằng, hương vị truyền thống vẫn có chỗ đứng vững chắc trong khẩu vị và lựa chọn của người tiêu dùng.
  • Sáng nay, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý dẫn đầu cùng đại diện báo Nông Thôn Ngày Nay và các Nông dân Việt Nam xuất sắc đã có mặt tại thành phố Cheangdong, Hàn Quốc để tham quan, học tập trang trại công nghệ cao sản xuất nấm kim châm.
  • Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm muốn làm tốt phải đồng bộ từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến cho đến khâu phân phối, tiêu thụ. Nhận thức được điểm mấu chốt vẫn là khâu sản xuất, những nông dân ở huyện Lương Sơn, Hoà Bình đã tự ý thức xây dựng thành một cộng đồng sản xuất nông sản sạch.