Nông sản sạch

  • Ngày Tết trong bếp thường có nhiều đồ ăn. Những thực phẩm dễ bảo quản có thể giúp gian bếp nhà bạn gọn gàng hơn và yên tâm với thực đơn bữa ăn gia đình tốt cho sức khỏe trong năm mới.
  • Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho rằng, nhiều người thường có thói quen “tạt ngang, tạt dọc” các khu chợ “chồm hổm”, chợ tự phát ven đường để mua thực phẩm cho gia đình. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt, vì thực phẩm dù có sản xuất an toàn mà không được bảo quản, bày bán tốt, các sản phẩm tươi sống như thịt, thủy hải sản mà không được bảo quản lạnh sẽ nhanh chóng nhiễm vi khuẩn, vi sinh, thậm chí dễ bị ôi thiu dưới trời nắng nóng, nhiệt độ thất thường.
  • Số đông người tiêu dùng đang vơi dần niềm tin về các loại thực phẩm. Ra chợ, dù vẫn phải chấp nhận bỏ tiền mua, nhưng ít ai tin 100% những loại thịt, thuỷ hải sản, rau củ… không bị tẩm chất này, chất kia. Bởi vậy, giờ hỏi “ăn gì cho sạch” chắc khó có giải đáp thoả đáng…
  • Trong bối cảnh rau an toàn còn gặp không ít khó khăn trên hành trình tới tay người tiêu dùng, Hợp tác xã nông nghiệp Hà Tân (HTX Hà Tân) đang có những bước đi thông minh để “giải phóng” đầu ra, nâng cao giá trị cho sản phẩm rau an toàn. Những gian hàng rau an toàn của HTX Hà Tân (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng.
  • Tập trung vào việc vừa phát huy các chuỗi sản xuất an toàn vừa phát triển sản xuất tại các hộ nhỏ lẻ ở các địa phương, trong đó tập trung quản lý chợ đầu mối, chợ truyền thống, truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng yên tâm.
  • Khi mở rộng vùng trồng xoài 50ha tại Đồng Tháp và 10ha trồng lúa theo hướng vi sinh tại Hậu Giang, ThS Nguyễn Hoàng Cung, Giám đốc công ty TNHH nông sản sạch Đại Thuận Thiên, TP Cần Thơ, xác định điểm nghẽn về chất lượng chính là độ đồng nhất của sản phẩm và số lượng  hàng ra thị trường đúng yêu cầu.
  • Nếu như trước đây, nhiều bà nội trợ còn băn khoăn khi lựa chọn những loại thực phẩm an toàn thì nay họ càng yên tâm đặt niềm tin vào những sản phẩm rau thịt, trứng an toàn do các chuỗi liên kết mà Hà Nội đã xây dựng.
  • Đã có hơn 500 hợp đồng mua bán nông sản được ký kết tại ngày hội kết nối cung cầu ở TP.HCM, cùng hàng nghìn giao dịch bán lẻ khác. Quan trọng hơn, nhiều doanh nghiệp (DN) đã tìm được đối tác cùng hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
  • Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng thời giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền trên cả nước đến với người dân Thủ đô, Ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” TP.Hà Nội xây dựng kế hoạch triển khai “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” trên địa bàn TP.Hà Nội.
  • Dù được hỗ trợ kết nối cung – cầu, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, nông dân, người sản xuất vẫn phải ở “kèo dưới” trong chuỗi sản xuất – chế biến – tiêu thụ, khi nhiều đơn vị phân phối đưa ra các yêu cầu có phần khó cho nông dân.