Chủ đề nóng

Nông thôn mới phải mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân

Thứ tư, ngày 21/08/2013 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và tìm hiểu về đời sống của bà con các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.
Bình luận 0
Chủ tịch nước đã trực tiếp khảo sát tại thôn Nà Lẹng, xã Quân Bình, huyện Bạch Thông - xã điểm xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch nước đã đến tận bờ ruộng, kiểm tra từng bờ mương và ân cần hỏi thăm đời sống, cách làm kinh tế của bà con. Trao đổi với lãnh đạo huyện Bạch Thông, Chủ tịch nước lưu ý, xây dựng nông thôn mới phải căn cứ vào thực tiễn và điều kiện của địa phương để phát huy được thế mạnh như phát triển nghề làm miến dong, chăn nuôi, trồng trọt và chú trọng việc phát triển kinh tế rừng, nhằm nâng cao đời sống cho bà con.

Chiều cùng ngày, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch nước cho rằng tỉnh phải nỗ lực hơn nữa, chủ động mở rộng tìm kiếm nhà đầu tư hoặc liên kết để chuyển dịch kinh tế theo hướng công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến, khai khoáng nhằm tạo thêm giá trị thặng dư cho sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Về xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch nước cho rằng phải linh động trong vận dụng tiêu chí theo đặc thù địa phương để tập trung thực hiện nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất đối với cuộc sống của bà con.
Anh Thư (theo VOV) (Anh Thư (theo VOV))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem