Chủ đề nóng

NÓNG: Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đồng ý kéo dài giãn xã hội đến 6h ngày 6/9

Hoàng Thành Thứ sáu, ngày 20/08/2021 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đồng ý việc thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội đến 6h ngày 6/9/2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 20/8, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì buổi thông tin với các cơ quan báo chí về công tác phòng dịch Covid-19.

Nóng: Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý kéo dài giãn xã hội đến 6h ngày 6-9 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi thông tin với các cơ quan báo chí chiều 20/8. Ảnh: Phú Khánh.

Đáng chú ý, trao đổi về những thông tin mà báo chí quan tâm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp biểu quyết thống nhất trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND TP tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP.Hà Nội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến 6h ngày 6/9/2021.

Việc tiếp tục giãn cách xã hội sẽ giúp Hà Nội tận dụng thời gian để đẩy mạnh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tăng cường tiêm vaccine cho người dân, tranh thủ nâng cao năng lực của hệ thống y tế Thủ đô…

NÓNG: Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h sáng ngày 6/9 - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h sáng ngày 6/9. Trong ảnh: Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thời điểm giãn cách xã hội. Ảnh: Hoàng Thành

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có thông báo về "Kết luận của Thường trực Thành ủy về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP". Kết luận được đưa ra tại cuộc họp ngày 16/8 dưới sự chủ trì của ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội.

Kết luận nêu rõ, hiện nay nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn ở mức cao và khó lường, việc xét nghiệm diện rộng và xét nghiệm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng vẫn ghi nhận thêm các ca mắc mới và nhận định có thể còn có các trường hợp F0 khác trong cộng đồng chưa được bóc tách hết;

Trong các khu phong tỏa vẫn xuất hiện nhiều F0 do truy vết không kịp hoặc thực hiện "chặt ngoài, lỏng trong". "Vì vậy, Thường trực Thành ủy yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải chuẩn bị cho phương án cao nhất", Thường trực Thành ủy Hà Nội kết luận.

Được biết, Hà Nội bắt đầu thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố (trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng) từ 6h ngày 24/7. Sau đó, Hà Nội gia hạn biện pháp giãn cách thêm 15 ngày, đến 6h ngày 23/8.

Theo báo cáo của UBND TP.Hà Nội, sau 27 ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP, Hà Nội đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị các cấp vào cuộc quyết liệt, tận dụng triệt để thời gian vàng để khống chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra khi lượng người dân ra đường vẫn còn đông. TP vẫn liên tiếp ghi nhận một số ca nhiễm trong cộng đồng tại một số khu dân cư nội đô có mật độ dân số đông trên địa bàn hẹp; tại các tỉnh phía nam dịch lây lan rất mạnh và sâu trong cộng đồng, nhiều tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang dịch đã bùng phát trở lại trên địa bàn một số địa phương.

Qua công tác xét nghiệm diện rộng TP cơ bản đã xác định được một số địa bàn nguy cơ rất cao "vùng đỏ" và các nhóm đối tượng có nguy cơ rất cao "nhóm đỏ" tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ rất lớn nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ hình thành những ổ dịch lớn và phức tạp.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu tiếp tục quản lý chặt chẽ, hiệu quả, chắc chắn và thực chất việc giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem