Chủ đề nóng

NÓNG: TP.HCM chính thức cho bán hàng ăn uống tại chỗ

Bạch Dương Thứ tư, ngày 27/10/2021 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 27/10, UBND TP.HCM chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28/10.
Bình luận 0
NÓNG: TP.HCM chính thức cho bán hàng ăn uống tại chỗ - Ảnh 1.

Hàng quán được bán tại chỗ từ 28/10. Ảnh: Hồng Phúc

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký công văn khẩn gửi Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan về việc cho phép các hàng quán kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10. 

Tuy nhiên, các hàng quán phải đóng cửa trước 21h hàng ngày, phục vụ tối đa 50% công suất, không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn, trừ nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.

UBND TP.HCM yêu cầu hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP ban hành kèm Quyết định 3677 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, UBND TP giao UBND quận 7 và UBND TP.Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thực hiện thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm hết ngày 15/11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem